BON LIBRARY

กาแฟแคปซูลมีข้อดีอย่างไร ? ต่างจากกาแฟปกติอย่างไร ควรเลือกแบบไหนดี

กาแฟแคปซูล ปัจจุบันกำลังได้รับความนิยมเป็นตัวเลือกของการดื่มกาแฟที่มาแรง ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ที่เร่งรีบ เพราะเพียงแค่มี กาแฟแคปซูล และเครื่องชงกาแฟแคปซูล เพียงแค่ 2 อย่างนี้ก็สามารถชงกาแฟที่มีรสชาติดีให้เราดื่มได้ทุกวันแล้ว จึงทำให้กาแฟแคปซูลจึงกลายเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์คอกาแฟยุคใหม่

แต่สำหรับใครอาจจะยังไม่ทราบว่า กาแฟแคปซูลมีข้อดีอย่างไร ทำไมถึงได้รับความนิยมในปัจจุบัน บทความนี้ Boncafe จะพาคุณไปรู้จักกับข้อดีของกาแฟแคปซูลว่า พร้อมอธิบายแตกต่างจากกาแฟปกติอย่างไร และเทคนิคการเลือกซื้อกาแฟแคปซูลให้ตรงความต้องการของคุณมากที่สุด

ข้อดีของกาแฟแคปซูล มีอะไรบ้าง ?

1. ชงกาแฟได้สะดวก รวดเร็ว

เพียงใส่แคปซูลกาแฟลงในเครื่องชง รอไม่ถึง 30 วินาที ก็ได้กาแฟแก้วโปรด เหมาะสำหรับผู้ที่มีเวลาน้อย ต้องรีบตื่นไปทำงาน หรือต้องการความสะดวกในการดื่มกาแฟ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบได้เป็นอย่างดี 

2. รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม ไม่แพ้กาแฟปกติ

ภายในกาแฟแคปซูลนั้นบรรจุเมล็ดกาแฟคั่วบดสดใหม่ คงความหอมกรุ่น และรสชาติเข้มข้น ซึ่งมีเทคโนโลยีการบรรจุช่วยรักษาคุณภาพของกาแฟไว้ได้นาน ให้คุณสามารถดื่มกาแฟที่มีรสชาติเหมือนกับกาแฟที่เพิ่งคั่วแบบสดใหม่ได้ตลอด

3. กาแฟแคปซูลมีหลากหลายรสชาติให้เลือก

ปัจจุบันมีกาแฟแคปซูลหลากหลายรสชาติ ตอบโจทย์ทุกความชอบ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลองกาแฟรสชาติใหม่ ๆ เช่น กาแฟเอสเพลสโซ่ กาแฟลุงโก้ กาแฟอเมริกาโน่ กาแฟดีแคฟ (กาแฟที่สกัดเอาสารคาเฟอีนออกแล้ว) ฯลฯ 

4. ชงง่าย ขั้นตอนน้อยไม่ยุ่งยาก

การใช้กาแฟแคปซูลนั้น ยังมีข้อดีตรงที่ ไม่ต้องชั่งตวงเมล็ดกาแฟหรือบดกาแฟเอง เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น หรือผู้ที่ไม่สะดวกชงกาแฟแบบดั้งเดิม เพราะเพียงแค่ใส่แคปซูลกาแฟลงในเครื่องทำกาแฟแคปซูล แล้วกดปุ่มเปิดเครื่องให้ทำงาน เพียงเท่านี้ก็ได้กาแฟหอม ๆ มาดื่มแล้ว แถมยังทำความสะอาดง่าย ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องล้างอุปกรณ์ชงกาแฟ 

5. คุ้มค่า ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้

กาแฟแคปซูล หากซื้อแบบยกกล่อง (12-24 แคปซูล) เมื่อเฉลี่ยราคามาแล้วจะประหยัดกว่าการซื้อกาแฟสด ตามร้านกาแฟ หรือตามคาเฟ่ในแต่ละวันได้ เพราะ 1 แคปซูลสามารถชงกาแฟได้ 1 แก้ว ช่วยลดค่ากาแฟที่คุณต้องเสียเงินซื้อในแต่ละวันได้เยอะ

กาแฟแคปซูลมีความแตกต่างจากกาแฟสดปกติอย่างไร ?

ทั้งกาแฟสดแคปซูลและกาแฟสดแบบปกตินั้น จะมีสิ่งที่เหมือนกันอยู่ 2 อย่างคือกาแฟทั้งสองประเภทผลิตจากเมล็ดกาแฟคั่วบดและสามารถชงได้ทั้งกาแฟร้อนและกาแฟเย็น แต่สิ่งที่แตกต่างกันระหว่างกาแฟทั้งสองก็มีอยู่เหมือนกัน ดังนี้

หัวข้อ

กาแฟสดจากแคปซูล

กาแฟสดปกติ

วิธีการชง

สะดวก รวดเร็ว เพียงใส่แคปซูลและกดปุ่ม

ใช้เวลานานกว่า ต้องตวงกาแฟ บดกาแฟ และชงด้วยอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น เครื่องทำกาแฟ

รสชาติ

รสชาติคงที่ทุกแคปซูล

อาจเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับคุณภาพของเมล็ดกาแฟ ฝีมือ Barista และคุณภาพของอุปกรณ์

ราคา

เฉลี่ยถ้าซื้อยกกล่อง ราคาถูกกว่าเมื่อเทียบกับการซื้อกาแฟสดตามร้าน

ราคาถูก-แพง แตกต่างกันขึ้นอยู่กับแต่ละร้านกาแฟ

ความหลากหลาย

มีหลายรสชาติให้เลือก

มีหลายรสชาติให้เลือก และสามารถสร้างสรรค์เมนูได้เยอะกว่า

ข้อดีของกาแฟแคปซูล มีอะไรบ้าง ?

กาแฟแบบแคปซูลมีให้เลือกหลากหลายประเภท ขึ้นอยู่กับแบรนด์และระบบแคปซูลที่ใช้ โดยทั่วไปแล้ว ประเภทของกาแฟแคปซูลที่พบบ่อย ได้แก่

 1. กาแฟเอสเพลสโซ่: กาแฟเข้มข้น เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการกาแฟที่มีคาเฟอีนสูง
 2. กาแฟลุงโก้: กาแฟเอสเพลสโซ่แบบเจือจาง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการกาแฟที่มีรสชาตินุ่มนวลกว่ากาแฟเอสเพลสโซ่
 3. กาแฟอเมริกาโน่: กาแฟเอสเพลสโซ่ที่ผสมกับน้ำร้อน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการกาแฟที่มีรสชาติคล้ายกาแฟดริป
 4. กาแฟดีแคฟ: กาแฟที่ผ่านกระบวนการดึงคาเฟอีนออก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงคาเฟอีน
 5. กาแฟมอคค่า: กาแฟผสมช็อกโกแลต เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการกาแฟที่มีรสชาติหวานและเข้มข้น
 6. กาแฟอินเทนโซ่: กาแฟคั่วเข้มที่มีรสชาติเข้มข้นมักใช้เมล็ดกาแฟโรบัสต้า หรือผสมผสานระหว่างเมล็ดอราบิก้าด้วย
แนะนำกาแฟแคปซูล Segafredo (เซกาเฟรโด) ผลิตจากเมล็ดกาแฟสดที่ผ่านการคั่วบดอย่างพิถีพิถัน รสชาติหอมอร่อยลงตัว

หากตอนนี้คุณกำลังตามหา กาแฟแคปซูล ไว้ชงดื่มไม่ว่าเติมเต็มความอิ่มเอมยามเช้า หรือผ่อนคลายยามบ่ายเราขอแนะนำ กาแฟแคปซูล Segafredo (เซกาเฟรโด) กาแฟคุณภาพดีจากอิตาลีแท้ ๆ ผลิตจากเมล็ดกาแฟสด 100% ที่ผ่านการคัดสรรและคั่วบดอย่างพิถีพิถัน มอบรสชาติหอมกรุ่น กลมกล่อม ลงตัว ให้คุณในทุกวันที่ได้ลิ้มลอง

ผลิตจากเมล็ดกาแฟคุณภาพสูง คัดสรรเมล็ดกาแฟอราบิก้า 100% จากแหล่งปลูกชั้นนำทั่วโลก ที่ผ่านการคั่วบดอย่างพิถีพิถัน ด้วยกรรมวิธีเฉพาะของ Segafredo เผยกลิ่นหอมและรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ ที่มีให้คุณเลือกหลากหลายรสชาติ ตอบโจทย์ทุกความชอบ ไม่ว่าจะเป็น
กาแฟแคปซูล เซกาเฟรโด เอสเพรสโซ่ : กาแฟเอสเพรสโซ่ ที่ผสมผสานอย่างลงตัว ทำให้ได้กาแฟเอสเพรสโซ่แบบอิตาเลียนแท้ รสชาตินุ่ม เข้มข้น เต็มรสสัมผัส
กาแฟแคปซูล เซกาเฟรโด อินเทนโซ่ : กาแฟเอสเพรสโซ่ ที่ผสมผสานอย่างลงตัว ทำให้ได้กาแฟเอสเพรสโซ่แบบอิตาเลียนแท้ รสชาตินุ่ม เข้มข้น เต็มรสสัมผัส
กาแฟแคปซูล เซกาเฟรโด ลุงโก้: สัมผัสรสแท้ของกาแฟลุงโก้ กับความละมุนในกาแฟแก้วโปรดสไตล์อิตาเลียน ขมกลมกล่อม เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟตลอดทั้งวัน
กาแฟแคปซูล เซกาเฟรโด ดีแคฟ : ให้รสสัมผัสที่เข้มข้น และกลิ่นช็อกโกแลตที่หอมกรุ่น ที่ผ่านการสกัดคาเฟอีนออกแล้ว
เลือกซื้อแคปซูลกาแฟ Segafredo (เซกาเฟรโด) รสชาติที่คุณชื่นชอบได้แล้วตอนนี้ ดูสินค้าทั้งหมด คลิกที่นี่
มีกาแฟแคปซูล Segafredo รสชาติที่ชอบแล้ว อย่าลืมเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟแคปซูลที่ดี เพื่อให้รสชาติกาแฟออกมาอร่อย 100%

สุดท้ายนอกจากจะมีกาแฟแคปซูลที่ดีแล้ว อีกหนึ่งปัจจัยที่จะทำให้กาแฟแคปซูลของคุณสกัดออกมามีรสชาติที่ดี อร่อย มีกลิ่นหอมได้นั้นการมี เครื่องชงกาแฟแคปซูล ที่มีคุณภาพก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มองข้ามไม่ได้เด็ดขาด เราขอแนะนำ เซกาเฟรโด เครื่องทำกาแฟระบบแคปซูล ที่จะช่วยเข้ามาเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับกาแฟแก้วโปรดของคุณ
ด้วยฟังก์ชันการใช้งานตอบโจทย์คอกาแฟ ไลฟ์สไตล์เร่งรีบ สามารถเลือกระดับน้ำได้ 2 ระดับ (ทั้งแบบ 1 ช็อตและแบบลุงโก้) มาพร้อมระบบควบคุมอุณหภูมิ NTC ป้องกันการโอเวอร์ฮีททำความร้อนอย่างรวดเร็ว ด้วยระบบหม้อต้มแบบเทอร์โมบล็อก ให้คุณได้กาแฟที่รสชาติดีที่สุด ในราคาเพียงแค่ 4,500 บาท

สั่งซื้อเซกาเฟรโด เครื่องทำกาแฟระบบแคปซูล ได้แล้วตอนนี้ (รับประกันสินค้า 1 ปีเต็ม) สั่งซื้อตอนนี้
เครื่องทำกาแฟ Modbar Espresso Coffee Machine

MODBAR ESPRESSO AV

Less is More เรียบง่าย แต่ได้มากกว่า

Close Menu
×

Cart

Subscription

ลงทะเบียนเพื่อรับนิตยสาร bitter/sweet รูปแบบ e-magazine

รับข่าวสารโปรโมชั่นและอัพเดทกิจกรรมพิเศษจาก บอนกาแฟ ก่อนใคร

  ชื่อ-นามสกุล *

  อีเมล *

  รูปแบบการใช้งาน *

  [recaptcha]