สวนละไม Suan Lamai

เที่ยวระยองไปกับวิวสวยในหุบเขาและบุฟเฟต์ผลไม้ที่ทุกคนรอคอย

สวนละไม

     ระยอง จังหวัดน่าเที่ยว ที่เก็บกระเป๋าไปได้ทั้งปี ไม่ว่าจะไปนอนเล่นริมชายหาด เดินเที่ยวย่านเมืองเก่า เยี่ยมชมสวนผลไม้ที่มีให้เลือกชิมกันได้จากต้น ทั้งเงาะ ทุเรียน มังคุด หรือกิจกรรมอื่น ๆ เช่น งานมหัศจรรย์ไม้เมืองหนาวที่จัดเป็นประจำทุกปี เรียกว่าอยากไปพักผ่อนเมื่อไหร่ ก็ต้องนึกถึงระยองเป็นอันดับต้น ๆ

     สวนละไม จังหวัดระยอง คือหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของจังหวัดระยอง มีพื้นที่กว้างใหญ่กว่า 500 ไร่ แฝงตัวอยู่ในหุบเขา ให้คุณได้ใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุดๆ มีบริการตั้งแต่บุฟเฟต์ผลไม้ในช่วงหน้าร้อน และสวนดอกไม้ในช่วงหน้าหนาว เมื่อซื้อตั๋วเข้ามาแล้ว จะมีรถรับส่งแวะชิมผลไม้เป็นจุดๆ ทานเท่าไหร่ก็ได้ จนพอใจ เมื่ออิ่มแล้วก็นั่งรถวนกลับ แวะให้อาหารแกะขนฟู ที่ทางสวนเลี้ยงเอาไว้ให้ลูกค้าได้ชื่นชมความน่ารัก โดยกิจกรรมบุฟเฟต์ผลไม้ จะจัดหมุนเวียนไปตามฤดูกลาง เช่น ในช่วงหน้าร้อน เดือน เมษายน – มิถุนายน จะเป็นผลไม้หน้าร้อน อย่างเงาะ ทุเรียน มังคุด ถ้าเป็นช่วงปลายปี หน้าหน้า ตุลาคม – มีนาคม จะเปิดให้เยี่ยมชมไร่สตรอเบอร์รี ส้ม ลำไย ที่เป็นผลไม้หน้าหนาว ได้สนุกอร่อยในอีกบรรยากาศ

     นอกจากนี้ ใครที่ติดใจความเขียวชอุ่มและอากาศเย็นสบายที่โอบล้อมไปด้วยป่าของที่นี่ ทางสวนมีบริการที่พักแบบรถบ้าน ให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศแคมปิ้งของจริง โดยภายในรถจะมีเตียงนอน ห้องน้ำ ตู้เย็น เทียบเท่าโรงแรม แต่ที่พิเศษกว่า คือ ทางสวนมีบริการเตาปิ้งบาร์บีคิวให้กับลูกค้าแบบส่วนตัว จะซื้อวัตถุดิบสเต็ก บาร์บีคิว ไส้กรอกจากทางสวน หรือจะซื้อซีฟู้ดสดๆ จากข้างนอกมาปิ้งเอง ก็ได้หมด ทางสวนยินดีให้บริการ โดยรถบ้าน 1 คัน สามารถพักได้ไม่เกิน 4 คน วันเสาร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ จะอยู่ที่ราคาคืนละ 3,000 บาท วันอาทิตย์ – ศุกร์ ราคาคืนละ 2,000 บาท ราคานี้พักได้ 2 ท่าน รวมอาหารเช้า หากเข้าพักเพิ่มคนที่ 3-4 คิดราคาเพิ่มคนละ 500 บาท
     ส่วนใครที่ชอบดื่มกาแฟ และเครื่องดื่มชงสดคุณภาพดี ต้องแวะมาที่ สวนละไม Coffee ร้านกาแฟวิวดี ที่พร้อมให้บริการนักท่องเที่ยวทุกคนที่เหน็ดเหนื่อยกับการเดินทาง จะเป็นกาแฟ ชา ร้อน เย็น น้ำปั่น ที่นี่จัดเต็มคุณภาพคับแก้ว ส่วนใครที่อยากเติมพลัง สามารถสั่งอาหารจากสวนละไมสเต็กเฮาส์ที่อยู่ติดกัน หรือจะย้ายไปนั่งปักหลักทานที่ร้านก็สะดวกเช่นกัน เมนูของที่นี่มีตั้งแต่สเต็กเนื้อ หมู ปลา ไส้กรอก พาสต้า และสลัด ที่จัดมาให้แบบคุ้มมากๆ โดยคุณกิ๊ฟท์ พิมพ์นิภา ปิติพันธรัตน์ เจ้าของสวนละไมแห่งนี้ ได้เล่าให้ฟังถึงแนวคิดในการดูแลลูกค้าทุกคนอย่างดี เพราะเป็นการนำสวนของครอบครัวเปิดให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว และใช้ชื่อ ‘สวนละไม’ ที่เป็นชื่อของอาม่า ดังนั้น ใครที่แวะมาเที่ยวที่นี่ ทางสวนจึงอยากดูแลให้เหมือนคนในครอบครัว แวะมาทักทายคุณกิ๊ฟท์ และทีมงานได้เลย รับรองว่าจะติดใจในอัธยาศัยของคนระยองแน่นอน

Share on facebook
Facebook
Close Menu
×

Cart

Subscription

ลงทะเบียนเพื่อรับนิตยสาร bitter/sweet รูปแบบ e-magazine

รับข่าวสารโปรโมชั่นและอัพเดทกิจกรรมพิเศษจาก บอนกาแฟ ก่อนใคร

    ชื่อ-นามสกุล *

    อีเมล *

    รูปแบบการใช้งาน *

    [recaptcha]