NOOK-DEE BOUTIQUE RESORT

     ล่องทะเลลงใต้มาจังหวัดภูเก็ตในครั้งนี้ บอนกาแฟขอแวะพูดคุยกับลูกค้าคนสำคัญ อย่างคุณวิกานดา พิทักษ์ Hotel Manager แห่งโรงแรมหนุกดี สักนิดจากการพูดคุยกับคุณวิกานดา ทำให้ทราบว่า คำว่า หนุกดี เป็นภาษาใต้ มาจากภาษาไทยภาคกลางว่า สนุกดี เมื่อคนใต้เห็นหรือทำอะไรที่สนุก จะพูดว่า หนุกดีจึงนำคำนี้มาตั้งเป็นชื่อโรงแรม เนื่องจากอยากให้ทุกคนที่มาพักที่นี่มีแต่ความสุขสนุกสนานตลอดเวลา โรงแรมหนุกดีตั้งอยู่บริเวณชายหาดกะตะ มีจำนวนห้องพักทั้งหมด 68 ห้อง และ 1 วิลล่า สามารถรองรับลูกค้าได้ทั้งหมด 140 คน และอีกหนึ่งความพิเศษของห้องพักที่นี่คือ ทุกห้องมองเห็นวิวทะเล รับรองว่าถูกใจคนรักทะเลแน่นอน 

ตั้งแต่ไอเดียในการตั้งชื่อไปจนถึงการตกแต่ง ทางโรงแรมเน้นเอกลักษณ์ ความเป็นถิ่นใต้ ด้วยการใช้ของตกแต่งและผ้าไทยประจำท้องถิ่น อย่างเช่น ผ้าปาเต๊ะ ซึ่งเป็นผ้านุ่งของคนใต้มาช่วยสร้างสีสันและเพิ่มกลิ่นอายความเป็นภูเก็ตให้กับห้องพัก นอกจากนี้ประตูของห้องพักทุกห้อง จะมีรูปวาดโดยจิตรกรฝีมือดีที่มาสร้างสรรค์งานศิลป์ให้แต่ละบานหรือแม้แต่ห้องประชุม ก็จะมีรูปวาดหนังตะลุง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ประจำภาคใต้ด้วย

     ทางโรงแรมยังมีกิจกรรมดีๆ ที่สอดคล้องกับไอเดีย “หนุกดี” ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมที่จัดเป็นประจำทุกสัปดาห์อย่าง BBQ Seafood Dinner โดยจำลองสถานที่ให้เป็นงานวัด เพราะในความรู้สึกของคนไทย งานวัดเปรียบเสมือนตัวแทนแห่งความสนุกสนานรื่นเริง ทางโรงแรมได้นำของเล่นพื้นบ้านของไทย เช่น หมากฮอสว่าว มาวางให้แขกที่มาพักได้ทำความรู้จักและลองเล่นของเล่นแบบไทยๆ ด้วย นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมทำบุญ ตักบาตรทุกวันพฤหัส เพื่อให้แขกได้ทำความรู้จักกับอีกหนึ่งวัฒนธรรมของชาวพุทธ อีกทั้งยังได้ทำบุญร่วมกันอีกด้วยเรียกได้ว่าเสริมสร้างความเป็นไทยอย่างแท้จริง ตั้งแต่การตกแต่งไปจนถึงการจัดกิจกรรม สมกับที่ได้สมญานามว่า The one and only real design-boutique resort in Thailand จริงๆ

     นอกจากเน้นความเป็นไทยแล้ว เรื่องความทันสมัยที่นี่ก็ให้ความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน ทางโรงแรม เลือกใช้เครื่องทำกาแฟแคปซูลจากบอนกาแฟ ไว้ให้บริการลูกค้าในห้องพัก คุณวิกานดาเล่าถึงความประทับใจ ที่มีต่อบอนกาแฟว่า “ถ้าพูดถึงกาแฟแคปซูลของบอนกาแฟ สิ่งแรกเลยคือกลิ่นที่หอมกรุ่นมากๆ และเมื่อได้ลิ้มรส จะสัมผัสได้ถึงความละมุนของรสชาติกาแฟสดแท้ๆ ดิฉันจะต้องดื่มทุกเช้า เพราะทำให้ตื่นตัวและพร้อมจะ “เริ่มวันใหม่” 

Share on facebook
Facebook
Close Menu
×

Cart

Subscription

ลงทะเบียนเพื่อรับนิตยสาร bitter/sweet รูปแบบ e-magazine

รับข่าวสารโปรโมชั่นและอัพเดทกิจกรรมพิเศษจาก บอนกาแฟ ก่อนใคร

    ชื่อ-นามสกุล

    อีเมล

    รูปแบบการใช้งาน