Barista Skill & Cafe Management
หลักสูตร 2 วัน (ค่าใช้จ่าย 6,500 บาท / ท่าน)
คอร์สเรียนบาริสต้า และการบริหารจัดการร้าน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนรู้การสกัดกาแฟ (Espresso Machine) สายพันธุ์กาแฟตั้งแต่กระบวนการเก็บ การแปรรูป การคั่ว และขั้นตอนต่างๆ กว่าจะมาเป็นเมล็ดกาแฟคั่ว นอกจากนี้ยังได้เรียนรู้วิธีการชงเครื่องดื่มเมนูร้อนของกาแฟ การสตีมนมเพื่อแยกแยะความแตกต่างระหว่าง Cappuccino กับ Latte รวมถึงการบริหารจัดการหน้าร้าน การคิดต้นทุน จุดคุ้มทุน และเทคนิคต่างๆ ที่สำคัญและส่งผลต่อรสชาติของเครื่องดื่มแต่ละเมนู ผู้เรียนจะได้ใช้งานจากอุปกรณ์เครื่องทำกาแฟ และเครื่องบดกาแฟ พร้อมอุปกรณ์การเรียนแบบหนึ่งเซ็ตต่อหนึ่งท่าน
จัดสอนโดยเทรนเนอร์ที่ได้การรับรองจาก
Q Arabica Grader, CQI, SCA
ข้อมููลการเรียน
- ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับกาแฟ สายพันธุ์ของกาแฟ และที่ปลูก
- การแปรรูปเมล็ดกาแฟ ระดับการคั่วของเมล็ดกาแฟ
- พื้นฐานการสกัดกาแฟ เทคนิคการเป็นบาริสต้า การบด, การกด, การสกัด, การเป่า และการเทนมร้อน
- ฝึกการชิม และประเมินผลช็อตกาแฟ
- ฝึกการบริหารจัดการหน้าบาร์
ราคา 6,500.-
- จำกัดผู้เรียน 4 ท่าน ต่อ 1 คลาสเรียน
- *ราคาคอร์สเรียนรวม VAT 7%
ตารางเรียน Barista Skill & Cafe Management
- 26-27 กันยายน 2567