BON LIBRARY

Cafflano Kompresso : Espresso On The Go

สำหรับบางคน การเดินทางท่องเที่ยวพักผ่อนนอกสถานที่ โดยเฉพาะการออกไปเจอกับธรรมชาติ ทั้งภูเขาและทะเล ถือว่าเป็นการชาร์จแบตให้ตัวเองได้เป็นอย่างดี แต่การใกล้ชิดธรรมชาติบางครั้งก็ต้องแลกมาด้วยความไม่สะดวกสบาย ยิ่งคนที่อยากดื่มกาแฟเข้มๆ อย่าง เอสเพรสโซ่ แล้วล่ะก็ ถ้าไม่ได้ดื่มทุกเช้าบางครั้งก็อาจจะตื่นไม่เต็มตาเลยทีเดียว คอลัมน์ Bon Feature ฉบับนี้เรามีตัวช่วยสำหรับคอกาแฟที่รักการออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง ด้วยเครื่องทำเอสเพรสโซ่พกพา Cafflano Kompresso ผลิตภัณฑ์สุดฮิตส่งตรงมาจากเกาหลีใต้ ที่ทั้งพกพาง่ายและใช้งานได้สะดวก

     Cafflano Kompresso คือ เครื่องทำ เอสเพรสโซ่ ที่ไม่ต้องใช้ไฟฟ้า ใช้เพียงอุปกรณ์ทรงกระบอกที่มีขนาดประมาณเท่ากับกระบอกไฟฉาย และมีน้ำหนักเบา อาศัยเพียงแรงกดก็สามารถทำกาแฟได้ สิ่งที่ต้องเตรียมเพิ่มก็แค่ น้ำร้อน เมล็ดกาแฟ และเครื่องบดกาแฟพกพา เพื่อที่จะทำเอสเพรสโซ่จากเมล็ดกาแฟบดใหม่ๆ ขอแนะนำ Craze Cafe Barrel Aged เมล็ดกาแฟคุณภาพจากเวียดนามบ่มในถังไม้โอ๊คที่ผ่านการบ่มวิสกี้มาแล้ว นำมาคั่วอ่อน ทำให้ได้รสบอดี้เปรี้ยวปานกลาง และมีรสชาติของวิสกี้ผสมรสเผ็ดบาง ๆ
     โดยตัวเครื่องจะมีส่วนประกอบเพียง 6 ชิ้น วิธีใช้งานก็แค่เติมกาแฟบด และน้ำร้อน กดกระบอกสูบให้น้ำร้อนไหลผ่านกาแฟ ก็จะได้ เอสเพรสโซ่ ช็อตรสเข้มข้น ซึ่งมาตรฐานการทำเอสเพรสโซ่จะใช้แรงดันประมาณ 9 บาร์ และ เวลา 20-30 วินาที โดยเครื่อง Cafflano Kompresso นี้จะใช้หลักการไฮดรอลิกเข้ามาช่วยแทดแทนการใช้ไฟฟ้า โดยเพิ่มพื้นที่เหนือน้ำร้อนให้มีอากาศปริมาณมากพอ เพื่อเพิ่มแรงดันที่กดน้ำร้อนให้ไหลผ่านกาแฟ ทันทีที่ลูกสูบกดอากาศให้หดตัวลง อากาศที่สัมผัสน้ำก็ดันให้น้ำไหลผ่านกาแฟ ด้วยแรงดันที่เทียบเท่าปั๊มไฟฟ้าในเครื่องเอสเพรสโซ่ตามร้านกาแฟ ขณะเดียวกัน เราสามารถกำหนดแรงดันคร่าวๆ ด้วยแรงบีบที่เพิ่มขึ้นหรือลดลง เพื่อปรับโปรไฟล์แรงดันเอสเพรสโซ่ระหว่างสกัดช็อตได้อีกด้วย
     นอกเหนือจากนั้น Cafflano Kompresso ยังมีน้ำหนักเบากว่าสองขีด ขนาดไม่ใหญ่ไปกว่าก้านชงกาแฟ แต่ยังคงความทนทาน และทำความสะอาดได้ง่าย ที่สำคัญคือยังรักษ์โลกไปด้วยในตัว เพราะเราจำไม่เป็นต้องใช้กระดาษหรือผ้ากรองเพิ่มเติมใดๆ เลย คุณสมบัติแบบนี้ ต้องซื้อติดไว้สักเครื่องแล้ว 

Cafflano Kompresso มีวางจำหน่ายที่โชว์รูมบอนกาแฟ และช่องทางออนไลน์ผ่าน www.boncafe.co.th, Lazada และ Shopee

ภาพประกอบคำอธิบายการใช้งาน

1. เติมกาแฟบด 10-15 กรัม

2. กดอัดกาแฟให้แน่น

3. เติมน้ำร้อน

4. กดให้น้ำไหลผ่านกาแฟ

5. กดจนสุด

6. ได้กาแฟเอสเพรสโซ่พร้อมดื่ม

เครื่องทำกาแฟ Modbar Espresso Coffee Machine

MODBAR ESPRESSO AV

Less is More เรียบง่าย แต่ได้มากกว่า

Close Menu
×

Cart

Subscription

ลงทะเบียนเพื่อรับนิตยสาร bitter/sweet รูปแบบ e-magazine

รับข่าวสารโปรโมชั่นและอัพเดทกิจกรรมพิเศษจาก บอนกาแฟ ก่อนใคร

    ชื่อ-นามสกุล *

    อีเมล *

    รูปแบบการใช้งาน *

    [recaptcha]