BON LIBRARY

เปรียบเทียบนมทางเลือก 3 ประเภท สำหรับผู้ประกอบการร้านกาแฟ

การเลือกนมที่เหมาะสมสำหรับร้านกาแฟเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่สามารถกำหนดความสำเร็จของเมนูเครื่องดื่มได้ นมเป็นส่วนประกอบหลักที่ไม่เพียงแต่เพิ่มรสชาติ แต่ยังสร้างเนื้อสัมผัส และความหอมมันให้กับกาแฟ

ในบทความนี้บอนกาแฟจะมาพูดถึงนมทางเลือกยอดนิยม 3 ประเภท ได้แก่ นมโอ๊ต, นมอัลมอนด์, และนมถั่วเหลือง เพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการร้านกาแฟสามารถตัดสินใจได้อย่างเหมาะสมตามความต้องการของลูกค้า

เปรียบเทียบนมทางเลือก 3 ประเภทยอดนิยมในปัจจุบัน มีอะไรบ้าง?

นมโอ๊ต (Oat Milk)

นมโอ๊ตเป็นนมทางเลือกที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในอุตสาหกรรมร้านกาแฟ เพราะนมโอ๊ตมีรสชาติหวานธรรมชาติ และเนื้อสัมผัสที่ครีมมี่ ทำให้เหมาะกับในการสร้างสรรค์เมนูเครื่องดื่มได้หลากหลายเมนู เช่น Flat White, Matcha Latte หรือเมนูกาแฟผสมนมอื่น ๆ นอกจากนี้ นมโอ๊ตที่ดีจะสามารถสตีมฟองนมได้ดี เนียน และคงตัว ทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการทำลาเต้อาร์ต และเครื่องดื่มที่ต้องการฟองนมหนา

อีกทั้ง นมโอ๊ต ยังอุดมไปด้วยใยอาหาร ซึ่งดีต่อระบบย่อยอาหาร และสามารถช่วยลดคอเลสเตอรอลได้ แม้ว่านมโอ๊ตจะมีราคาที่ค่อนข้างสูงเมื่อเปรียบเทียบกับนมทางเลือกประเภทอื่นๆ แต่เมื่อพิจารณาถึงประโยชน์ และรสชาติที่สามารถเข้ากันได้กับเมนูเครื่องดื่มที่หลากหลาย นมโอ๊ต ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์มาก ๆ สำหรับร้านกาแฟยุคใหม่ในปัจจุบัน

นมอัลมอนด์ (Almond Milk)

นมอัลมอนด์เป็นนมทางเลือกอีกหนึ่งตัวเลือกที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงนมที่มีสารก่อภูมิแพ้ เช่น แลคโตส นมอัลมอนด์มีแคลอรี่ต่ำ ทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ควบคุมน้ำหนัก นอกจากนี้ นมอัลมอนด์ยังมีรสชาติหอมมัน เข้ากันได้ดีกับกาแฟหลายเมนู

(Negative? – not beneficial for the brand)

นมอัลมอนด์ยังอุดมไปด้วยวิตามินอี ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีต่อสุขภาพผิว อย่างไรก็ตาม นมอัลมอนด์มีปริมาณโปรตีนน้อยกว่านมถั่วเหลืองและนมโอ๊ต ซึ่งอาจไม่เพียงพอสำหรับผู้ที่ต้องการเสริมโปรตีน นอกจากนี้นมอัลมอนด์ยังมีราคาสูงกว่านมถั่วเหลือง ซึ่งอาจเป็นข้อเสียสำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการลดต้นทุน

นมถั่วเหลือง (Soy Milk)

นมถั่วเหลืองเป็นนมทางเลือกที่ได้รับความนิยมมายาวนานในฐานะที่เป็นตัวเลือกแรกของผู้ที่แพ้แลคโตส หรือหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์จากสัตว์ โดยนมถั่วเหลืองมีปริมาณโปรตีนสูง ใกล้เคียงกับนมวัว ทำให้เป็นนมทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการเสริมโปรตีนในอาหาร นอกจากนี้

นมถั่วเหลืองยังมีราคาถูกกว่านมทางเลือกอื่นๆ อีกด้วย ซึ่งทำให้เป็นตัวเลือกที่ประหยัดสำหรับผู้ประกอบการร้านกาแฟ อย่างไรก็ตาม นมถั่วเหลืองมีรสชาติและกลิ่นที่แตกต่างจากนมทางเลือกชนิดอื่น ๆ

การเลือกนมทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับร้านกาแฟ ต้องพิจารณาจากอะไร ?

การเลือกนมทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับร้านกาแฟของคุณขึ้นอยู่กับความต้องการ และความชอบของลูกค้า
และความคาดหวังของลูกค้าเป็นหลัก หากลูกค้าของคุณมองหาเครื่องดื่มที่มีโปรตีนสูง นมถั่วเหลืองอาจเป็นตัวเลือกที่ดี แต่หากคุณต้องการนมที่มีเนื้อสัมผัสครีมมี่ และสามารถทำฟองได้ดีสำหรับลาเต้อาร์ต นมโอ๊ตอาจเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

นอกจากนี้ หากลูกค้าของคุณให้ความสำคัญกับสุขภาพ และการควบคุมน้ำหนัก นมอัลมอนด์ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ การทดลองใช้นมทางเลือกต่าง ๆ เพื่อดูว่าลูกค้าของคุณชอบรสชาติ และคุณภาพของนมแบบไหนเป็นสิ่งที่ควรทำ ทั้งนี้ ควรให้ความสำคัญกับสุขภาพของลูกค้าโดยเลือกใช้นมที่มีคุณภาพ และปราศจากสารปรุงแต่งที่ไม่ดีต่อสุขภาพ

สิ่งที่คุณต้องรู้ ก่อนพิจารณาเลือกซื้อนมทางเลือกมาใช้ในร้านกาแฟ

นมทางเลือกเป็นเทรนด์ใหม่ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคใหม่ ร้านกาแฟที่ต้องการดึงดูดลูกค้ากลุ่มใหม่ และสร้างภาพลักษณ์ร้านกาแฟที่ทันสมัย อย่างไรก็ตามร้านกาแฟควรเลือกนมทางเลือกที่มีคุณภาพ รสชาติอร่อยให้เหมาะกับกาแฟประเภทต่าง ๆ และอย่าลืมบอกข้อมูลเกี่ยวกับนมทางเลือกแก่ลูกค้า เช่น รสชาติ คุณค่าทางโภชนาการ และข้อควรระวัง ก่อนการสั่งของลูกค้าเสมอ

แนะนำ The Alternative Dairy Co. ตัวช่วยสร้างสรรค์เมนูใหม่ให้ร้านกาแฟของคุณ

หากตอนนี้คุณกำลังมองหานมทางเลือก ในรูปแบบของ นมโอ๊ต เพื่อการนำไปต่อยอดสร้างสรรค์เมนูใหม่ ๆ เพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าในร้านกาแฟของคุณ ต่อยอดสู่การทำกำไรเพิ่มขึ้น เราขอแนะนำ The Alternative Dairy Co. นม Plant-based แบรนด์ดังจากประเทศออสเตรเลีย

โดย The Alternative Dairy Co. มีให้เลือก 3 รสชาติ ได้แก่ นมโอ๊ต นมอัลมอนด์ และนมถั่วเหลือง ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพสูง คิดมาเพื่อบาริสต้ามืออาชีพโดยเฉพาะ ช่วยให้ร้านกาแฟของคุณเปลี่ยนมาใช้นม Plant-based ได้โดยไม่ต้องปรับเปลี่ยนสูตรเยอะ รับกับเทรนด์สุขภาพที่กำลังเติบโตขึ้นทุกปีทั่วโลก

สั่งซื้อสินค้า The Alternative Dairy Co. นม Plant-based ทั้ง 3 รสชาติ เป็นนมทางเลือก
เพิ่มตัวเลือกให้ลูกค้าของร้านกาแฟของคุณได้แล้วตอนนี้ที่ โชว์รูมบอนกาแฟ 24 สาขาทั่วประเทศ,
แพลตฟอร์มออนไลน์ www.boncafe.co.th / Line : @boncafethailand / Facebook : Boncafe Thailand

เครื่องทำกาแฟ Modbar Espresso Coffee Machine

MODBAR ESPRESSO AV

Less is More เรียบง่าย แต่ได้มากกว่า

Close Menu
×

Cart

Subscription

ลงทะเบียนเพื่อรับนิตยสาร bitter/sweet รูปแบบ e-magazine

รับข่าวสารโปรโมชั่นและอัพเดทกิจกรรมพิเศษจาก บอนกาแฟ ก่อนใคร

    ชื่อ-นามสกุล *

    อีเมล *

    รูปแบบการใช้งาน *

    [recaptcha]