BON LIBRARY

เทรนด์ร้านกาแฟ 2024 อยากเปิดร้านให้มีลูกค้าเยอะ ทำกำไรเร็วต้องอ่าน!

เทรนด์ร้านกาแฟ 2024 ธุรกิจร้านกาแฟเป็นธุรกิจที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะยุคสมัยไหน ผู้คนก็ยังคงชื่นชอบการดื่มกาแฟและใช้เวลาในร้านกาแฟเพื่อพักผ่อนหรือพบปะสังสรรค์กับเพื่อนฝูง ดังนั้น หากใครที่กำลังวางแผนเปิดร้านกาแฟในปี 2024 นี้ ก็ต้องติดตามเทรนด์ร้านกาแฟที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน เพื่อให้สามารถเปิดร้านได้อย่างประสบความสำเร็จ

ยิ่งในยุคที่เทคโนโลยีถูกพัฒนาขึ้นใหม่ทุกวันแบบนี้ บทความนี้บอนกาแฟเลยขอมาแนะนำ 8 เทรนด์ร้านกาแฟ ที่น่าสนใจและคุณสามารถนำไปปรับใช้ได้ในปี 2024 มาฝากกัน จะมีอะไรบ้างไปดูพร้อมกันได้เลย!

8 เทรนด์ร้านกาแฟ 2024 มีอะไรบ้าง

ทำเลร้านกาแฟ ต้องสะดวกต่อการเดินทางและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย

การเลือกทำเลร้านกาแฟ ที่สะดวกต่อการเดินทางจะช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงร้านกาแฟได้ง่ายมากขึ้นและเป็นเทรนด์ร้านกาแฟที่ยังสำคัญมากๆ ในปีนี้ โดยเจ้าของร้านกาแฟทั้งหลายควรพิจารณาเลือกทำเลร้านกาแฟ ที่อยู่ใกล้กับแหล่งชุมชน สถานที่สำคัญ หรือจุดที่ผู้คนสัญจรไปมาเป็นประจำ เช่น ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า ใกล้กับสถานที่ทำงาน หรือใกล้กับย่านท่องเที่ยว ฯลฯ

ตกแต่งร้านให้สวยมีมุมถ่ายรูปหลายมุม

การจะทำร้านกาแฟหรือคาเฟ่ในยุคปัจจุบันนั้นบอกเลยว่าแค่มีมุมถ่ายรูปมุมเดียวไม่พอจริง ๆ เพราะเรากำลังอยู่ในยุคที่สื่อโซเชียลมีอิทธิพลต่อการใช้ชีวิตของลูกค้า ต้องบอกกันตรง ๆ เลยว่าร้านกาแฟ คาเฟ่ดัง ๆ บางเจ้ารสชาติเครื่องดื่มในร้านอาจไม่ได้โดดเด่น แต่มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ หลายมุมเพียงแค่นี้ก็สามารถดึงดูดลูกค้าให้มาที่ร้านกาแฟของคุณได้แน่นอน

ดังนั้นถ้าคุณลอง ตกแต่งร้านกาแฟ หรือลองตกแต่งภายในร้านกาแฟให้สวยงาม มีมุมถ่ายรูปมากกว่า 5 มุมขึ้นไปก็จะยิ่งทำให้ลูกค้าเดินทางมาถ่ายรูปที่ร้านกาแฟของคุณมากยิ่งขึ้น และแน่นอนว่าก็ต้องเข้ามาสั่งเครื่องดื่มภายในร้านของคุณด้วย

ต้องมีระบบสั่งอาหาร และเครื่องดื่มออนไลน์

การใช้บริการผ่านแอปพลิเคชั่นหรือระบบ POS ที่ใช้เพียง Smartphone ของลูกค้าแล้วสแกน QR Code เพื่อให้ลูกค้าสั่งอาหารและเครื่องดื่มล่วงหน้า เมื่อถึงเวลาที่มาร้านก็ได้รับทันที ก็เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ร้านกาแฟ ที่กำลังมาแรงในต่างประเทศหรือร้านกาแฟดัง ๆ ในไทยตอนนี้ ซึ่งบอกเลยว่าความสะดวกสบายแบบนี้แหละที่ลูกค้าชื่นชอบ

รองรับการจ่ายเงินที่หลากหลาย เทคโนโลยีการชำระเงินที่สะดวก

สมัยนี้คนเริ่มพกเงินสดกันน้อยลง เข้าสู่สังคม Cashless Society กันมากขึ้นถ้าร้านกาแฟของคุณสามารถรองรับระบบการจ่ายเงินออนไลน์ได้ก็จะยิ่งได้เปรียบ เช่นการมี QR Code, ระบบบัตรเครดิต หรือการชำระเงินด้วย Smartphone ก็จะทำให้คนตัดสินใจเข้าร้านง่ายขึ้นมากกว่าร้านที่จ่ายด้วยเงินสดอย่างเดียว

ระบบเครื่องแจ้งเตือนเมื่อได้รับออเดอร์

สำหรับร้านกาแฟร้านไหนที่มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการเยอะ และไม่อยากให้ลูกค้ามายืนออเพื่อรอออเดอร์ที่หน้าเคาท์เตอร์ร้านการใช้ระบบเครื่องแจ้งเตือนเมื่อได้รับออเดอร์ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีในการลดความแออัดและยังเพิ่มความสะดวกในการรับเครื่องดื่มให้กับลูกค้าได้อีกด้วย ให้ลูกค้ามีเวลาไปถ่ายรูปตามส่วนต่าง ๆ ของร้านและเมื่อเครื่องดื่มเสร็จระบบก็จะแจ้งเตือนไปหาลูกค้าให้รับเครื่องดื่มที่หน้าเคาท์เตอร์ได้เลย

โปรแกรมสะสมแต้ม และส่วนลด

เทรนด์ร้านกาแฟในปี 2024 นี้คงต้องบอกเลยว่าถึงเวลาของการบอกลากระดาษสะสมแต้ม หรือส่วนลดจากใบปลิวไปได้เลย เพราะนี่มันยุคเทคโนโลยีที่ร้านกาแฟสามารถใช้แอปพลิเคชั่นเช่น Line Points ซึ่งเป็นตัวช่วยในการสร้างระบบสมาชิกเพื่อสะสมคะแนนและส่วนลดให้กับร้านกาแฟของคุณได้แบบฟรี ๆ ที่บอกเลยว่าสะดวกและตอบโจทย์ Lifestyle ของลูกค้าในยุคปัจจุบันได้ดีเลยทีเดียว

มีบริการ Wi-Fi ความเร็วสูง

Wi-Fi หรือสัญญาณอินเทอร์เน็ตเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับร้านกาแฟ หรือคาเฟ่ในยุคนี้ ยิ่งถ้าร้านไหนที่มีสัญญาณ Wi-Fi ที่เร็วและเสถียรจะช่วยทำให้ร้านสามารถดึงดูดลูกค้าให้มานั่งทำงาน นั่งชิลล์ที่ร้านพร้อมให้มานั่งดื่มกาแฟที่ร้านเราไปด้วยได้ โดยความเร็วของสัญญาณ Wi-Fi ที่เราแนะนำสำหรับร้านกาแฟหรือคาเฟ่ควรจะต้องมีความเร็วอยู่ที่ 500-1000 Mbps

ใช้เครื่องทำกาแฟที่มีเทคโนโลยีโดดเด่น

เครื่องทำกาแฟ คือ อุปกรณ์ร้านกาแฟที่จะช่วยให้คุณสามารถทำกาแฟได้สะดวกมากขึ้น และยังมีลูกเล่นต่าง ๆ ทำให้สร้างสรรค์เมนูที่หลากหลาย เพิ่มสีสันให้ร้านกาแฟของคุณโดดเด่นและแตกต่างจากคู่แข่ง แถมยังสร้างมาตรฐานรสชาติให้ดีดังเดิมได้ง่าย สิ่งนี้จะช่วยให้ลูกค้าเกิดความประทับใจและมาใช้บริการซ้ำอย่างแน่นอน

การมีเครื่องทำกาแฟที่ดี คือปัจจัยสำคัญที่สุดที่จะช่วยให้การเปิดร้านกาแฟของคุณประสบความสำเร็จ

อย่างไรก็ตาม เทรนด์ร้านกาแฟ ที่แนะนำมานี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่จะช่วยยกระดับร้านกาแฟให้ดียิ่งขึ้น โดยอาจไม่จำเป็นต้องมีตามนี้ทุกข้อก็ได้ แต่สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้จริง ๆ คือเครื่องทำกาแฟที่จะสร้างมาตรฐานรสชาติความอร่อยให้แก่ทุกเมนูของร้าน สร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้าจนกลับมาซื้ออีกซ้ำแล้วซ้ำเล่า 


เจ้าของร้านกาแฟท่านใดสนใจเครื่องทำกาแฟจาก Boncafe ที่มีให้คุณเลือกหลากหลายขนาด หลายราคา ตามความต้องการและการใช้งานภายในร้านกาแฟของคุณ สามารถเข้าไปหาซื้อได้ที่ ลิงก์นี้ ได้เลย หรือแอดไลน์ที่ Line : @boncafethailand

เครื่องทำกาแฟ Modbar Espresso Coffee Machine

MODBAR ESPRESSO AV

Less is More เรียบง่าย แต่ได้มากกว่า

Close Menu
×

Cart

Subscription

ลงทะเบียนเพื่อรับนิตยสาร bitter/sweet รูปแบบ e-magazine

รับข่าวสารโปรโมชั่นและอัพเดทกิจกรรมพิเศษจาก บอนกาแฟ ก่อนใคร

    ชื่อ-นามสกุล *

    อีเมล *

    รูปแบบการใช้งาน *

    [recaptcha]