BON LIBRARY

เครื่องบดเมล็ดกาแฟ เลือกยี่ห้อไหนดี? แนะนำ 3 เครื่องบดกาแฟใช้งานง่าย ปี 2024

เครื่องบดเมล็ดกาแฟ เป็นเครื่องมือหัวใจสำคัญในการชงกาแฟที่ดี เพราะการมีเครื่องบดกาแฟที่มีคุณภาพดี จะส่งผลต่อรสชาติ กลิ่น และเนื้อสัมผัสของกาแฟโดยตรง ยิ่งถ้าเครื่องบดกาแฟของคุณมีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย ควบคุมสั่งการได้ง่าย ก็จะยิ่งทำให้การชงกาแฟของคุณเป็นเรื่องสนุกที่คุณจะอยากทำทุกวัน

ดังนั้น การเลือกเครื่องบดกาแฟที่เหมาะสมจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับคอกาแฟทุกคน ในบทความนี้ บอนกาแฟเลยขอตอบคำถามที่ว่าเลือก เครื่องบดเมล็ดกาแฟเลือกยี่ห้อไหนดี? พร้อมแนะนำ 3 เครื่องบดกาแฟใช้งานง่าย ที่จะช่วยให้การชงกาแฟของคุณได้รสชาติที่ดีที่สุด

วิธีเลือกเครื่องบดกาแฟที่ดี ต้องดูที่อะไรบ้าง ?

1. รูปแบบการบด : รูปแบบการบดของเครื่องบดกาแฟนั้นมีอยู่ 2 แบบคือ แบบใบมีด (Blade Grinder) ราคาถูก บดเมล็ดได้หลากหลาย แต่คุณภาพของผงกาแฟอาจไม่สม่ำเสมอ เหมาะกับการชงกาแฟแบบง่ายๆ และแบบเฟืองบด (Burr Grinder) บดเมล็ดได้ละเอียดและสม่ำเสมอ เหมาะกับการชงกาแฟแบบพิเศษ เช่น เอสเพรสโซ่

2. ระดับความละเอียด : ควรเลือกเครื่องบดกาแฟที่สามารถปรับระดับความละเอียดของการบดได้หลายระดับ ซึ่งจะเหมาะกับการชงกาแฟหลากหลายรูปแบบ

3. ความจุของโถกาแฟ : หากคุณต้องการซื้อเครื่องบดเมล็ดกาแฟเพื่อการใช้งานชงกาแฟดื่มเองในบ้าน แนะนำว่าควรหา เครื่องบดกาแฟ ที่มีความจุของโถใส่เมล็ดกาแฟไม่เกิน 1 กิโลกรัม แต่ถ้าต้องการซื้อเครื่องบดเมล็ดกาแฟไฟฟ้า เพื่อการใช้งานในร้านกาแฟ คาเฟ่ แนะนำว่าควรหาเครื่องบดกาแฟ ที่มีความจุของโถใส่เมล็ดกาแฟมากกว่า 1 กิโลกรัมขึ้นไป จะช่วยให้คุณสามารถรองรับลูกค้าได้อย่างไม่มีสะดุด

4. ความเร็วของรอบการบด : เทคนิคการเลือกเครื่องบดกาแฟให้ดูที่หน่วยรอบต่อนาที จำง่าย ๆ ว่าถ้าบดเร็ว ประหยัดเวลา เหมาะกับร้านกาแฟที่ต้องรองรับลูกค้าเยอะ แต่ถ้าเครื่องบดกาแฟที่มีความเร็วไม่สูง จะเหมาะสำหรับการชงกาแฟที่ต้องการรักษาความร้อนของผงกาแฟได้ดี จะเหมาะกับคนรักกาแฟที่ต้องการรสชาติที่ดีที่สุด โดยความเร็วที่เหมาะสมของรอบการบดควรอยู่ที่ 1,350 รอบขึ้นไปต่อนาที

5. ฟังก์ชั่นการใช้งาน : ในการเลือก เครื่องบดกาแฟ ที่ดีนั้นแนะนำว่าต้องเป็นเครื่องบดกาแฟที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ช่วยให้การชงกาแฟของคุณสะดวกสบายมากขึ้น เช่น ฟังก์ชั่นตั้งเวลาบด ระบบหน้าจอสัมผัส ระบบป้องกันความร้อน ยืดอายุการใช้งาน รวมถึงระบบทำความสะอาดอัตโนมัติ ช่วยให้การทำความสะอาดเครื่องบดกาแฟ ง่ายขึ้น

6. งบประมาณ : ปัจจุบันราคาของเครื่องบดกาแฟนั้นมีหลาย Range ราคาให้คุณเลือกตามงบประมาณ และสไตล์การใช้งานของคุณ แต่ บอนกาแฟ ขอแนะนำว่าในการเลือกซื้อเครื่องบดกาแฟนั้น ต้องไม่เป็นเครื่องบดกาแฟ ที่มีราคาถูกมากจนเกินไป เพราะอาจบ่งบอกถึงคุณภาพของตัวเครื่อง

แนะนำเครื่องบดกาแฟยูเรก้า 3 รุ่นยอดนิยม ที่จะช่วยให้การชงกาแฟของคุณได้รสชาติที่ดีที่สุด

สำหรับใครที่กำลังมองหา เครื่องบดเมล็ดกาแฟ หรือ เครื่องบดกาแฟ สำหรับการใช้งานในร้านกาแฟหรือคาเฟ่ เราขอแนะนำ 3 เครื่องบดกาแฟยูเรก้า แบรนด์เครื่องบดกาแฟชั้นนำจากประเทศอิตาลี ที่จะช่วยให้การชงกาแฟของคุณได้รสชาติที่ดีที่สุด จนลูกค้าติดใจในรสชาติ ช่วยเพิ่มยอดขายให้ร้านกาแฟของคุณ

เครื่องบดกาแฟ Eureka Mignon Single Dose 65

เครื่องบดกาแฟ Eureka Mignon Single Dose 65 เครื่องบดกาแฟที่มาพร้อมกับดีไซน์โดดเด่นตัวเครื่องลาดเอียง 15 องศา ทำให้น้ำกาแฟที่ถูกบดไหลออกมาได้ง่ายขึ้น จึงมีค่าตกค้างเหลือใกล้เคียงศูนย์ (Zero Retention) พร้อมระบบ Blow Up Cleaner เป็นตัวช่วยเป่ากาแฟบดที่ตกค้างอยู่ให้ออกมาได้มากที่สุด ตัวแก้ว Dosing ทำจากสแตนเลส ช่วยให้ถ่ายโอนกาแฟบดไปยัง Portafilter ได้อย่างง่ายดาย และเป็นระเบียบเรียบร้อย เฟืองบดขนาด 65 มม. ที่ได้รับการพัฒนาด้วยเทคโนโลยี Diamond Inside เอกสิทธิ์เฉพาะของทางแบรนด์ เหมาะสำหรับร้านกาแฟ คาเฟ่ ขนาดเล็ก หรือจะซื้อสำหรับการชงกาแฟแก้วโปรดที่บ้าน ก็ได้เช่นเดียวกัน

ข้อมูลทางเทคนิคของเครื่องบดกาแฟ Eureka Mignon Single Dose 65

 • มีให้เลือกทั้งหมด 3 สีได้แก่ สีดำ,ขาว,เงิน
 • ขนาด (กว้าง x สูง x ลึก) (มิลลิลิตร) : 128 x 321 x 260
 • น้ำหนัก (กิโลกรัม) : 7.2
 • กำลังไฟ (โวลต์/วัตต์) : 220-240/320
 • ความจุโถกาแฟ (กิโลกรัม) : 45
 • ความเร็วรอบการบด (รอบต่อนาที) 1,650
 • ขนาดจานบด (มิลลิลิตร) : 65
 • ประเภทจานบด : จานบดแบบแบน

สั่งซื้อเครื่องบดกาแฟ Eureka Mignon Single Dose 65 ได้เลยตอนนี้ ในราคาเริ่มต้นเพียง 29,450 บาท สั่งซื้อตอนนี้

เครื่องบดกาแฟ Eureka Mignon Libra 55

เครื่องบดกาแฟ Eureka Mignon Libra 55 เป็นเครื่องบดกาแฟ ที่เหมาะสำหรับร้านกาแฟหรือคาเฟ่ที่เน้นในเรื่องของรสชาติของกาแฟ (Specialty Coffee) มีจุดเด่นในเรื่องของการบดที่ทำได้แม่นยำขั้นสุด ลดการสูญเสียเมล็ดกาแฟ มีค่าความเคลื่อนเพียง 0.1 – 0.15 กรัม ชั่งน้ำหนักกาแฟที่บดลงใน Portafilter ได้แบบเรียลไทม์ กำหนดปริมาณกาแฟบดแบบช็อตเดียวและแบบดับเบิ้ลช็อตได้อย่างง่ายดาย สลับโหมดง่าย พร้อมใช้งานทันที บดกาแฟได้ 1.4-1.8 กรัมต่อวินาที เสียงบดเบา ไม่รบกวนบรรยากาศในร้าน ด้วยความดังเพียง 64 เดซิเบลเท่านั้น

ข้อมูลทางเทคนิคของเครื่องบดกาแฟ Eureka Mignon Libra 55

 • มีให้เลือกทั้งหมด 3 สีได้แก่ สีดำ,ขาว,แดง
 • ขนาด (กว้าง x สูง x ลึก) (มิลลิลิตร) : 124 x 430 x 192
 • น้ำหนัก (กิโลกรัม) : 5.6
 • กำลังไฟ (โวลต์/วัตต์) : 220-240/310
 • ความจุโถกาแฟ (กิโลกรัม) : 300
 • ความเร็วรอบการบด (รอบต่อนาที) : 1,350
 • ขนาดจานบด (มิลลิลิตร) : 55
 • ประเภทจานบด : จานบดแบบแบน

สั่งซื้อเครื่องบดกาแฟ Eureka Mignon Libra 55 ได้เลยตอนนี้ ในราคาเริ่มต้นเพียง 38,000 บาท สั่งซื้อตอนนี้

เครื่องบดกาแฟ Eureka Helios 75

เครื่องบดกาแฟ Eureka Helios 75 Grinder เป็นเครื่องบดกาแฟยูเรก้า เกรด Premium ที่เหมาะสำหรับร้านกาแฟหรือคาเฟ่ที่ต้องการฟังก์ชั่นของเครื่องบดกาแฟที่ครบ ฟีเจอร์แน่น ต้องการความรวดเร็วในการบด สามารถบดได้ถี่ ต่อเนื่อง แบบไม่ต้องกลัวเครื่องร้อน ตัวรางปล่อยกาแฟสามารถปรับและถอดออกได้ เพื่อความสะดวกในการทำความสะอาด ช่วยให้รองรับลูกค้าได้ตลอดทั้งวันไม่มีสะดุด มาพร้อมจุดเด่นไฮไลท์ หน้าจอสัมผัสและปุ่มตั้งโปรแกรม 3 โหมด พร้อมโหมด “ปริมาณพิเศษ” และการแจ้งเตือนเมื่อต้องเปลี่ยนเฟืองบด ลดการเสียหายของเครื่องบดเมล็ดกาแฟ ให้ผลผลิตกาแฟบดสูง ปริมาณ 4.9-5.9 กรัมต่อวินาที

ข้อมูลทางเทคนิคของเครื่องบดกาแฟ Eureka Helios 75

 • มีให้เลือกทั้งหมด 3 สีได้แก่ สีดำ,ขาว,แดง
 • ขนาด (กว้าง x สูง x ลึก) (มิลลิลิตร) : 220 x 600 x 250
 • น้ำหนัก (กิโลกรัม) : 15.2
 • กำลังไฟ (โวลต์/วัตต์) : 220-240/340
 • ความจุโถกาแฟ (กิโลกรัม) : 1.2
 • ความเร็วรอบการบด (รอบต่อนาที) : 1,350
 • ขนาดจานบด (มิลลิลิตร) : 75
 • ประเภทจานบด : จานบดแบบแบน

สั่งซื้อเครื่องบดกาแฟ Eureka Helios 75 ได้เลยตอนนี้ ในราคาเริ่มต้นเพียง 52,250 บาท สั่งซื้อตอนนี้

สรุปสิ่งที่ต้องรู้ก่อนการซื้อเครื่องบดกาแฟไฟฟ้า

บอนกาแฟ หวังว่าบทความนี้ จะช่วยให้คุณเลือกเครื่องบดกาแฟที่ใช่สำหรับคุณ และสร้างประสบการณ์การชงกาแฟที่พิเศษที่สุดได้ทุกวัน อย่างไรก็ตามก่อนตัดสินใจซื้อ เครื่องบดกาแฟ ควรศึกษาข้อมูลและอ่านรีวิวจากผู้ใช้งานจริง เพื่อเลือกเครื่องบดกาแฟที่เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด
เครื่องทำกาแฟ Modbar Espresso Coffee Machine

MODBAR ESPRESSO AV

Less is More เรียบง่าย แต่ได้มากกว่า

Close Menu
×

Cart

Subscription

ลงทะเบียนเพื่อรับนิตยสาร bitter/sweet รูปแบบ e-magazine

รับข่าวสารโปรโมชั่นและอัพเดทกิจกรรมพิเศษจาก บอนกาแฟ ก่อนใคร

  ชื่อ-นามสกุล *

  อีเมล *

  รูปแบบการใช้งาน *

  [recaptcha]