BON LIBRARY

ประโยชน์ของการดื่มกาแฟโรบัสต้า ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

กาแฟเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมสูงสุดในโลก โดยมีผู้บริโภคกาแฟมากกว่า 2 พันล้านคนทั่วโลกในบรรดาสายพันธุ์กาแฟต่าง ๆ กาแฟโรบัสต้าถือเป็นสายพันธุ์ที่มีชื่อเสียง และเป็นที่รู้จักกันดีที่สุด เนื่องจากมีรสชาติที่เข้มข้น และมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์

แม้กาแฟโรบัสต้าจะเป็นที่รู้จักในฐานะเครื่องดื่มที่มีรสชาติที่ล้ำลึก แต่นอกจากนั้นคุณรู้หรือไม่ว่า กาแฟโรบัสต้ายังมีคุณประโยชน์ทางสุขภาพมากมายที่หลายคนอาจไม่รู้ ว่ากาแฟประเภทนี้ไม่เพียงแค่มีรสชาติดี แต่ยังคอยมอบสารอาหารและสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพมากมายที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายและสุขภาพของเราอีกด้วย

ประโยชน์ของการดื่มกาแฟโรบัสต้า ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

 • ปริมาณคาเฟอีนที่สูงกว่า
  กาแฟโรบัสต้ามีปริมาณคาเฟอีนที่สูงกว่ากาแฟอาราบิก้าประมาณสองเท่า โดยทั่วไปแล้ว กาแฟโรบัสต้ามีคาเฟอีนประมาณ 2.2-2.7% ในขณะที่กาแฟอาราบิก้ามีเพียง 1.2-1.5% คาเฟอีนที่สูงกว่านี้ให้ประโยชน์หลายอย่าง เช่น ให้พลังงานและความกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น, ช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันในร่างกาย เป็นต้น
 • รสชาติที่เข้มข้นและหนักแน่น
  รสชาติของกาแฟโรบัสต้ามักจะเข้มข้น หนักแน่น และมีความขมเด่นชัดกว่า ซึ่งเหมาะสำหรับการชงกาแฟแบบเอสเปรสโซ และเครื่องดื่มกาแฟที่ต้องการรสชาติที่เข้มข้น เหมาะสำหรับการชงกาแฟแบบเอสเปรสโซ่ ที่ต้องการรสชาติเข้มข้น ให้รสชาติที่โดดเด่นในเครื่องดื่มกาแฟที่มีส่วนผสมของนมหรือครีม อีกทั้ง เหมาะสำหรับการทำกาแฟเย็นและกาแฟปั่น เพราะรสชาติยังคงความเข้มข้นแม้จะถูกเจือจาง
 • ช่วยให้ร่างกายตื่นตัว กระฉับกระเฉง
  คาเฟอีนที่มีอยู่ในกาแฟโรบัสต้าช่วยกระตุ้นระบบประสาท และกล้ามเนื้อ ทำให้ร่างกายตื่นตัว มีพลังงานมากขึ้น และสามารถออกกำลังกายได้นานขึ้น จึงเหมาะสำหรับการเป็นเครื่องดื่ม Pre Workout หรือเครื่องดื่มที่แนะนำให้ดื่มช่วงก่อนการออกกำลังกาย เพราะจะช่วยให้ร่างกายเกิดความตื่นตัว กระฉับกระเฉง อยู่ตลอด
 • ปริมาณสารต้านอนุมูลอิสระสูง
  กาแฟโรบัสต้ามีสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่ากาแฟอาราบิก้า สารต้านอนุมูลอิสระมีประโยชน์ในการป้องกันการเสื่อมสภาพของเซลล์ ลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง และโรคหัวใจ อีกทั้งคาเฟอีนในกาแฟโรบัสต้าช่วยเพิ่มความตื่นตัว ความจำระยะสั้น และความสามารถในการจดจ่อ นอกจากนี้ สารต้านอนุมูลอิสระในกาแฟยังช่วยปกป้องเซลล์สมองจากความเสียหายอีกด้วย
 • มีส่วนช่วยควบคุมน้ำหนักตัว
  หากดื่มกาแฟโรบัสต้าในปริมาณพอเหมาะ อาจช่วยควบคุมน้ำหนักตัวได้ เรื่องจากในกาแฟโรบัสต้ามีคาเฟอีนที่มีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย ซึ่งสามารถช่วยในการลดน้ำหนักและควบคุมน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มการใช้พลังงานของร่างกายขณะพักผ่อน

แต่อย่างไรก็ตาม ควรระวังการเติมนม ครีมเทียม หรือน้ำตาลในปริมาณมากลงในกาแฟ เนื่องจากจะเพิ่มปริมาณแคลอรี่โดยไม่จำเป็น ทำให้ประสิทธิภาพในการควบคุมน้ำหนักลดลง เพราะฉะนั้นเราแนะนำว่าควรเลือกดื่มเป็น ‘กาแฟดำ’ หรือกาแฟโรบัสต้าที่ผสมนม ครีมเทียม และน้ำตาล แต่เพียงเล็กน้อยจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

ข้อควรระวังในการบริโภคกาแฟโรบัสต้า

แม้ว่ากาแฟโรบัสต้าจะมีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย แต่การบริโภคคาเฟอีนในปริมาณที่มากเกินไปก็อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงได้ เช่น การนอนไม่หลับ ความวิตกกังวล และหัวใจเต้นผิดปกติ ดังนั้น ควรบริโภคกาแฟโรบัสต้าในปริมาณที่เหมาะสม และปรึกษาแพทย์หากมีข้อสงสัยหรือปัญหาสุขภาพ

เลือกกาแฟโรบัสต้า 100% มอคค่า ดาร์ค เคเทอริ่ง เมล็ดกาแฟคั่วจากแหล่งเพาะปลูกชั้นดี หอม อร่อย ลงตัว

หากคุณกำลังมองหากาแฟโรบัสต้าที่มีคุณภาพสูง และรสชาติที่ยอดเยี่ยม เราขอแนะนำเมล็ดกาแฟคั่ว มอคค่า ดาร์ค เคเทอริ่ง จาก Boncafe เมล็ดกาแฟโรบัสต้าที่ผลิตจากกระบวนการคั่วที่พิถีพิถัน ทำให้ได้กาแฟที่มีรสชาติกลมกล่อม เข้มข้น และหอมกรุ่น พร้อมเป็นกาแฟแก้วโปรดสำหรับคอกาแฟทุกคน

จุดเด่นของเมล็ดกาแฟคั่วแคทเทอริ่งเบลนด์ มอคค่า ดาร์ค เคเทอริ่ง:

 • คุณภาพสูง: เลือกใช้เมล็ดกาแฟโรบัสต้าที่คัดสรรอย่างดี เพื่อให้ได้กาแฟที่มีรสชาติเยี่ยมและคุณภาพสูง
 • รสชาติเข้มข้น: เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกาแฟรสเข้ม ตามแบบฉบับของกาแฟโรบัสต้า
 • เหมาะสำหรับทุกโอกาส: ไม่ว่าจะเป็นการดื่มกาแฟยามเช้า การต้อนรับแขก หรือใช้ในงานเคเทอริ่ง ก็สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

การเลือกเมล็ดกาแฟที่ดีเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์การดื่มกาแฟที่ยอดเยี่ยม ลองเลือกเมล็ดกาแฟคั่วแคทเทอริ่งเบลนด์ มอคค่า ดาร์ค เคเทอริ่ง จากบอนกาแฟ เติมความสุขในการดื่มกาแฟโรบัสต้าอย่างแท้จริง สั่งซื้อตอนนี้

สั่งซื้อสินค้าเมล็ดกาแฟโรบัสต้า Boncafe มาลิ้มลองรสชาติได้ทาง โชว์รูมบอนกาแฟ 24 สาขาทั่วประเทศ,
แพลตฟอร์มออนไลน์ www.boncafe.co.th / Line : @boncafethailand / Facebook : Boncafe Thailand

เครื่องทำกาแฟ Modbar Espresso Coffee Machine

MODBAR ESPRESSO AV

Less is More เรียบง่าย แต่ได้มากกว่า

Close Menu
×

Cart

Subscription

ลงทะเบียนเพื่อรับนิตยสาร bitter/sweet รูปแบบ e-magazine

รับข่าวสารโปรโมชั่นและอัพเดทกิจกรรมพิเศษจาก บอนกาแฟ ก่อนใคร

  ชื่อ-นามสกุล *

  อีเมล *

  รูปแบบการใช้งาน *

  [recaptcha]