BON LIBRARY

ทำไมร้านกาแฟต้องมีเครื่องบดกาแฟมากกว่า 1 เครื่อง

ในฐานะผู้ประกอบการร้านกาแฟ การลงทุนในอุปกรณ์ที่มีคุณภาพ และเพียงพอต่อการใช้งานถือเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะเครื่องบดกาแฟที่เปรียบเสมือนหัวใจหลักของร้านกาแฟ เพราะช่วยในการบดเมล็ดกาแฟแต่ละสายพันธุ์ให้ออกมาเป็นน้ำกาแฟที่มีกลิ่นหอม และรสชาติดีเยี่ยม ที่ในปัจจุบันร้านกาแฟสมัยใหม่นั้นควรต้องมีเครื่องบดกาแฟมากกว่า 1 เครื่อง

แต่หลายคนคงสงสัยว่าทำไมร้านกาแฟจึงต้องมีเครื่องบดกาแฟมากกว่าหนึ่งตัว แม้ดูเผินๆ อาจดูเกินความจำเป็น แต่เมื่อเข้าใจเหตุผลที่แท้จริงแล้ว จะพบว่าการมีหลายเครื่องบดนั้นมีข้อดีมากมาย ที่ในบทความนี้ บอนกาแฟขอมาอธิบายให้เจ้าของร้านกาแฟทุกคนได้ทราบกัน

5 เหตุผล ทำไมร้านกาแฟต้องมีเครื่องบดกาแฟมากกว่า 1 เครื่อง

หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมร้านกาแฟถึงต้องมีเครื่องบดกาแฟ หรือ เครื่องบดเมล็ดกาแฟ มากกว่า 1 เครื่องเพราะในเมื่อการชงกาแฟแต่ละแก้วใช้เมล็ดกาแฟเพียงไม่กี่กรัมเท่านั้น ใช้แค่เครื่องเดียวก็อาจเพียงพอแล้ว แต่แท้จริงแล้วมีเหตุผลสำคัญหลายปัจจัยที่ทำให้ร้านกาแฟจำเป็นต้องมีเครื่องบดกาแฟมากกว่า 1 เครื่อง ดังนี้

1. รองรับความหลากหลายของเมล็ดกาแฟ
ร้านกาแฟส่วนใหญ่มีเมนูเครื่องดื่มกาแฟที่หลากหลาย แต่ละเมนูก็ต้องการขนาดการบดเมล็ดกาแฟที่แตกต่างกัน ตัวอย่างเช่น กาแฟเอสเพรสโซ่ต้องการการบดละเอียด, กาแฟ French Press ต้องการการบดหยาบ ซึ่งถ้าใช้เครื่องบดกาแฟผิดประเภท ก็อาจทำให้รสชาติของกาแฟออกมาได้ไม่ดีพอ และทำให้เสียรสสัมผัส และ กลิ่นหอมของกาแฟดี ๆ ไปเลย จึงทำให้ร้านกาแฟอาจต้องมีเครื่องบดกาแฟมากกว่า 1 เครื่องสำหรับบดเมล็ดกาแฟแต่ละประเภท

2. ป้องกันการปนเปื้อนของเมล็ดกาแฟแต่ละชนิดที่ใช้
การใช้เครื่องบดเดียวกันสำหรับบดเมล็ดกาแฟหลายชนิด อาจทำให้เกิดการปนเปื้อนระหว่างเมล็ดกาแฟ ส่งผลให้รสชาติผิดเพี้ยนไปจากที่ควรจะเป็น การมีเครื่องบดกาแฟที่แยกกัน หรือมากกว่า 1 เครื่อง ก็จะช่วยรักษาเอกลักษณ์ของเมล็ดแต่ละสายพันธุ์ให้คุณได้กาแฟที่มีรสชาติดีที่สุด ไม่ผิดเพี้ยน คงคุณภาพของเมล็ดกาแฟไว้ได้ 100%

3. รองรับปริมาณลูกค้าเยอะได้ไม่มีสะดุด
ร้านกาแฟที่มีลูกค้าหนาแน่น การมีเครื่องบดกาแฟหลายตัวช่วยให้คุณหรือพนักงานที่ร้าน สามารถบดเมล็ดกาแฟ หรือทำกาแฟสำหรับเมนูต่าง ๆ ได้พร้อมกัน ช่วยลดเวลาการรอคิวของลูกค้า หรือในบางช่วงเวลา อาจมีลูกค้าสั่งเครื่องดื่มที่ใช้เมล็ดกาแฟสายพันธุ์ใดสายพันธุ์หนึ่งมากเป็นพิเศษ การมีเครื่องบดกาแฟไฟฟ้าหลายเครื่องจะช่วยให้สามารถรองรับความต้องการของลูกค้าได้อย่างไม่มีสะดุด ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการช่วยเพิ่มยอดขายให้ร้านกาแฟของคุณได้

4. รองรับการขยายธุรกิจในอนาคต
เมื่อธุรกิจร้านกาแฟเติบโตขึ้นมีลูกค้ามากขึ้น การมีเครื่องบดกาแฟมากกว่า 1 เครื่อง จะเพิ่มข้อได้เปรียบในการรองรับการขยายตัวของธุรกิจได้อย่างราบรื่น ไม่ต้องลงทุนเพิ่มภายหลัง นอกจากนี้ยังสามารถนำไปติดตั้งที่สาขาอื่น ๆ ได้อีกด้วยกรณีที่คุณกำลังอยากขยายสาขาร้านกาแฟ

5. ง่ายต่อการบำรุงรักษา และช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องบดเมล็ดกาแฟ
การใช้งานเครื่องบดกาแฟอย่างต่อเนื่อง และหนักหน่วง อาจส่งผลให้ชิ้นส่วนต่าง ๆ เสื่อมสภาพเร็วขึ้น โดยเฉพาะชุดใบมีดบดที่จะค่อย ๆ เสื่อมสภาพลง การมีเครื่องบดกาแฟหลายตัว ร้านกาแฟสามารถสลับหมุนเวียนการใช้งานของเครื่องบดเมล็ดกาแฟได้ ถือเป็นการช่วยกระจายการใช้งาน ไม่ให้เครื่องบดเมล็ดกาแฟหนึ่งเครื่องต้องทำงานหนักเกินไป ช่วยยืดอายุการใช้งานของแต่ละเครื่องได้นานขึ้น และยังช่วยลดค่าใช้จ่ายจากการซ่อมเครื่องบดเมล็ดกาแฟของคุณในระยะยาวได้อีกด้วย

จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่า การมีเครื่องบดกาแฟมากกว่า 1 เครื่องในร้านกาแฟของคุณนั้นมีประโยชน์ที่หลากหลาย ทั้งเรื่องช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบริการให้ร้านกาแฟรองรับลูกค้าเยอะได้ดีขึ้น และที่สำคัญคือช่วยรักษาคุณภาพของการชงกาแฟให้คงที่ ซึ่งส่งผลต่อรสชาติและคุณภาพของทุกเมนูกาแฟของร้านคุณได้เป็นอย่างดี

เลือกเครื่องบดกาแฟที่ใช่ สเปคที่ชอบ ได้แล้วตอนนี้ เพียงสั่งซื้อเครื่องบดกาแฟไฟฟ้าคุณภาพจากบอนกาแฟ

ไม่ว่าตอนนี้คุณกำลังมองหาเครื่องบดกาแฟตัวใหม่ หรือต้องการเพิ่มจำนวนของเครื่องบดกาแฟในร้านของคุณให้สามารถรองรับลูกค้าได้มากขึ้น บอนกาแฟมีเครื่องบดกาแฟหลากหลายแบรนด์ไว้รองรับความต้องการของลูกค้า โดยมีให้เลือกทั้งแบบใบมีด จานบดแบบแบน และจานบดทรงกรวย เช่น เครื่องบดกาแฟมาโคนิค จากประเทศเยอรมัน ที่มีจานบดแบบแบน, เครื่องบดกาแฟลามาร์ซอคโค จากประเทศอิตาลี ที่มีจานบดทรงกรวย หรือจะเป็นเครื่องบดกาแฟยูเรก้า จากประเทศอิตาลี ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานล้ำสมัยมากมาย

รวมถึงสินค้าเครื่องบดกาแฟคุณภาพ มาตรฐานยุโรปอีกหลายแบรนด์ที่ให้คุณได้เลือกตามความงบประมาณและ ความเหมาะสมในการใช้งาน จำหน่ายในราคาพิเศษสำหรับลูกค้าบอนกาแฟเท่านั้น

เครื่องทำกาแฟ Modbar Espresso Coffee Machine

MODBAR ESPRESSO AV

Less is More เรียบง่าย แต่ได้มากกว่า

Close Menu
×

Cart

Subscription

ลงทะเบียนเพื่อรับนิตยสาร bitter/sweet รูปแบบ e-magazine

รับข่าวสารโปรโมชั่นและอัพเดทกิจกรรมพิเศษจาก บอนกาแฟ ก่อนใคร

    ชื่อ-นามสกุล *

    อีเมล *

    รูปแบบการใช้งาน *

    [recaptcha]