พบแล้วสุดยอดบาริสต้าสายอาร์ตและสายครีเอทีฟคนที่สองของไทย

จบไปแล้วกับเวทีการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่แห่งปี การเเข่งขันทักษะบาริสต้าสุดสร้างสรรค์ “Thailand Creative Barista Challenge Episode 2 by Boncafe” กับการเดินทางตามหาบาริสต้าจากทั่วทุกภูมิภาคกว่า 9 เดือน สู่รอบชิงเเชมป์ประเทศไทย เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2562 ณ ลาน Eden ชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ที่ผ่านมา เพื่อชิงรางวัล “เครื่องทำกาแฟ ลามาร์ซอคโค รุ่น ลิเนีย มินิ พร้อมรางวัลอื่นๆ มูลค่ารวมกว่า 300,000 บาท” จากการขับเคี่ยวของเหล่าบาริสต้า จำนวนมากกว่า 200 คน จากเวทีระดับภูมิภาคสู่เวทีระดับประเทศ จนเหลือตัวแทนแต่ละภูมิภาค จำนวน 20 คน และในที่สุดจึงได้สุดยอดบาริสต้าสายอาร์ตและสายครีเอทีฟ ผู้ชนะ 5 คนสุดท้าย ที่ได้รับรางวัลไปครบครอง ได้แก่

     การแข่งขัน Thailand Creative Barista Challenge Episode 2 เป็นเวทีการแข่งขันที่ให้เหล่าบาริสต้าได้ใช้ทักษะ และความคิดสร้างสรรค์ที่สามารถสร้างมูลค่าให้กับกาแฟเป็นได้มากกว่ากาแฟทั่วไป ด้วยการใส่ไอเดียเเละวัตถุดิบที่สร้างความแตกต่าง รวมถึงการเพิ่มเสน่ห์ให้กาแฟมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยมีคุณอุษาพรรณ อินทีวรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร บริษัท บอนกาแฟ (ประเทศไทย) จำกัด ขึ้นกล่าวเปิดงาน และในปีนี้ยังได้รับเกียรติจาก Mr. Joe Mohan Group CEO, ASEAN & East Asia Boncafé International เป็นประธานร่วมในการเปิดการแข่งขัน ร่วมไปถึงคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิทั้งในและต่างประเทศทำให้เวทีการแข่งขันเต็มไปด้วยความสนุกความตื่นเต้น และความท้าทายที่สำคัญมิตรภาพที่เกิดขึ้นระหว่างการแข่งขันในเวทีนี้อีกด้วย

     บริษัท บอนกาแฟ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำธุรกิจกาแฟครบวงจร ภายใต้การบริหารงานของ กลุ่มบริษัท มัสซิโม ซาเน็ตติ เบเวอเรจ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญ และขอเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาธุรกิจกาแฟ ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากยิ่งขึ้น ด้วยการพัฒนาผลิตภัณฑ์เเละผลักดันบาริสต้าไทยฝีมือดีสู่ความเป็นมืออาชีพระดับสากล เพราะหนึ่งในการพัฒนาที่ยั่งยืนที่สุด คือการพัฒนาศักยภาพคนให้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่บอนกาแฟยึดถือและเชื่อมั่นตลอด 28 ปีที่ผ่านมา

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Close Menu
×

Cart

Subscription

ลงทะเบียนเพื่อรับนิตยสาร bitter/sweet รูปแบบ e-magazine

รับข่าวสารโปรโมชั่นและอัพเดทกิจกรรมพิเศษจาก บอนกาแฟ ก่อนใคร

    ชื่อ-นามสกุล *

    อีเมล *

    รูปแบบการใช้งาน *