![นามะช็อกโกแลต Nama chocolate](https://www.boncafe.co.th/wp-content/uploads/2020/06/cover-scaled.jpeg.webp)
นามะช็อกโกแลต
นามะช็อกโกแลต หรือช็อกโกแลตสด ขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นที่กลายเป็นของฝากยอดฮิต อร่อยด้วยช็อกโกแลตเนื้อนิ่มชิ้นเล็กพอดีคำ เป็นเมนูที่ทำเองได้ง่ายมาก ทั้งกรรมวิธี และส่วนผสมที่ไม่ซับซ้อน ใช้เวลาไม่นาน ยิ่งได้ผงโกโก้ 100% จากบอนกาแฟ มาโรยตัวช็อกโกแลตสด ก็ยิ่งอร่อยเข้มข้น น่าทานมากๆ
ส่วนผสม
ผงโกโก้ 100% บอนกาแฟ | 1 ช้อนโต๊ะ |
ดาร์คช็อกโกแลต | 180 กรัม |
มิลค์ช็อกโกแลต | 135 กรัม |
วิปปิ้งครีม | 225 กรัม |
เนย | 17 กรัม |
![นามะช็อกโกแลต ช็อกโกแลตสด](https://www.boncafe.co.th/wp-content/uploads/2020/06/1.jpg.webp)
วิธีทำ
1. นำวิปปิ้งครีมเทใส่หม้อนำไปตั้งไฟให้ร้อน แต่ไม่ถึงกับเดือด ปิดเตา ยกลง
2. นำ ดาร์คช็อกโกแลต มิลค์ช็อกโกแลต และเนย เทลงในวิปปิ้งครีม ค่อยๆ ใช้พายยางคนไปเรื่อยๆ จนทุกอย่างละลาย และเข้ากันเป็นเนื้อเดียว
3. เทใส่พิมพ์ขนาด 6 x 6 นิ้ว ที่รองด้วยกระดาษไข แล้วปาดให้เรียบ นำไปแช่เย็น 4 – 6 ชม.
4. เมื่อขนมเซ็ตตัวดีแล้ว นำออกมาจากพิมพ์ แกะกระดาษออก ใช้มีดจุ่มน้ำอุ่น แล้วเช็ดให้แห้งตัดเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ จากนั้นโรยด้วยผงโกโก้ 100% บอนกาแฟ
![นามะช็อกโกแลต Nama chocolate](https://www.boncafe.co.th/wp-content/uploads/2020/06/2-1-794x1024.jpg.webp)
![นามะช็อกโกแลต Nama chocolate](https://www.boncafe.co.th/wp-content/uploads/2020/06/3-1-751x1024.jpg.webp)
![นามะช็อกโกแลต Nama chocolate](https://www.boncafe.co.th/wp-content/uploads/2020/06/4-1-770x1024.jpg.webp)
![นามะช็อกโกแลต Nama chocolate](https://www.boncafe.co.th/wp-content/uploads/2020/06/5-1-877x1024.jpg.webp)
![นามะช็อกโกแลต Nama chocolate](https://www.boncafe.co.th/wp-content/uploads/2020/06/6-1.jpg.webp)
ผงโกโก้ 100% บอนกาแฟ มีวางจำหน่ายที่โชว์รูมบอนกาแฟ และช่องทางออนไลน์ผ่าน www.boncafe.co.th, Lazada และ Shopee