BON LIBRARY

ทำไมการมี เครื่องบดกาแฟ ที่ดีถึงช่วยเพิ่มยอดขายให้ร้านกาแฟของคุณได้

เราทุกคนล้วนทราบกันดีว่าเครื่องบดกาแฟ เป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับร้านกาแฟ เพราะการเลือกเครื่องบดกาแฟหรือเครื่องบดเมล็ดกาแฟ ที่ดีนั้นส่งผลต่อ รสชาติ กลิ่นหอม และคุณภาพ ของกาแฟโดยตรง ซึ่งทั้งหมดถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญในการทำให้ลูกค้าติดใจในรสชาติกาแฟของคุณ จนกลายเป็นลูกค้าประจำที่สร้างยอดขายและกำไรให้ธุรกิจร้านกาแฟของคุณได้

แต่คุณรู้ไหมว่านอกจากปัจจัยที่เรากล่าวไปเพราะอะไร ทำไมการมีเครื่องบดกาแฟที่ดีถึงช่วยเพิ่มยอดขายให้ร้านกาแฟของคุณได้ บอนกาแฟมีคำตอบให้คุณในบทความนี้ (พร้อมแนะนำเครื่องบดกาแฟเกรดพรีเมียมที่จะช่วยให้การทำกาแฟของคุณไม่เสียรสชาติและกลิ่นหอม

การมี เครื่องบดกาแฟ ที่ดีช่วยสร้างยอดขายให้ร้านกาแฟของคุณได้อย่างไร?

1. เพิ่มตัวเลือกในเมนู ให้ร้านกาแฟของคุณมีเมนูกาแฟสดที่หลากหลาย
การบดเมล็ดกาแฟแบบสดใหม่ก่อนชงด้วยเครื่องบดกาแฟช่วยให้กาแฟมี กลิ่นหอม และรสชาติ ที่ดีกว่าการใช้ผงกาแฟสำเร็จรูป กลิ่นหอมของกาแฟสดใหม่ ดึงดูดลูกค้าให้เข้าร้านได้มากขึ้น จากการบอกต่อกันแบบปากต่อปาก อีกทั้งการมี เครื่องบดกาแฟ ที่ดียังสามารถทำให้ร้านกาแฟของคุณสร้างสรรค์เมนูกาแฟสดได้หลากหลาย เช่น House Blend Americano, Cold Brew Espresso, เพิ่มตัวเลือกในเมนูให้คุณทำยอดขายได้มากขึ้น
2. รสชาติกาแฟที่อร่อยลงตัวและคงที่ทุกแก้ว
การมีเครื่องบดกาแฟที่ดี ช่วยให้บดเมล็ดกาแฟได้ละเอียด และสม่ำเสมอ ซึ่งปัจจัยนี้ส่งผลต่อรสชาติของกาแฟโดยตรง โดยกาแฟที่บดละเอียดและสม่ำเสมอ จะทำให้การสกัดรสชาติของกาแฟออกมาได้อย่างเต็มที่ ทำให้รสชาติของกาแฟที่สกัดออกมานั้นมีรสชาติที่อร่อยลงตัว ตามเมล็ดพันธ์ุกาแฟที่คุณเลือกใช้ และยังช่วยให้รสชาติของกาแฟคงที่ทุกแก้ว มีมาตรฐาน ช่วยในการรักษาฐานลูกค้าประจำได้เป็นอย่างดี
3. ช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้ร้านกาแฟ เพิ่มมูลค่าให้กาแฟในร้านของคุณ
การใช้เมล็ดกาแฟคั่วสดใหม่ ที่ผ่านการบดจากเครื่องบดกาแฟที่ดีมีคุณภาพ นอกจากเรื่องของรสชาติกาแฟแล้วยังส่งผลโดยตรงต่อเรื่อง ภาพลักษณ์ของร้านกาแฟ (Branding) ช่วยให้ร้านกาแฟของคุณดูมีความ เชี่ยวชาญ และพิถีพิถันในทุกขั้นตอนของกาแฟทุกแก้ว ซึ่งแน่นอนว่าผู้บริโภคหรือลูกค้าส่วนใหญ่มักยินดีจ่ายเงินมากขึ้นสำหรับกาแฟที่ชงจากเมล็ดกาแฟคั่วสดใหม่ ที่ได้ผ่านการบดจากเครื่องบดกาแฟที่มีคุณภาพ
4. ช่วยสร้างจุดเด่นและความแตกต่างจากคู่แข่ง
การมีเครื่องบดกาแฟที่ดี มีฟังก์ชันการใช้งานที่ครอบคลุม ช่วยให้ร้านกาแฟของคุณมีจุดเด่น และแตกต่าง จากคู่แข่ง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้คุณต่อยอดเครื่องดื่มใหม่ ๆ หรือบริการที่แตกต่างจากร้านกาแฟคู่แข่งทั่วไปได้ เช่นนำเสนอเมนู Specialty Coffee ที่ใช้เมล็ดกาแฟพิเศษ มีขั้นตอนในการบดที่ละเอียด พิถีพิถันกว่ากาแฟทั่วไป หรือบริการบดเมล็ดกาแฟให้ลูกค้า นำไปชงเองสำหรับคนที่เป็นคอกาแฟจริง ๆ
5. เพิ่มประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า เมื่อมาที่ร้านกาแฟของคุณ
หากร้านกาแฟของคุณ เป็นร้านกาแฟแนวคาเฟ่น่ารัก ๆ ที่อยากให้แขกที่ใช้บริการมาถ่ายรูปหรือมานั่งเล่นในร้านของคุณ การมีเครื่องบดกาแฟ หรือ เครื่องทำกาแฟสด ที่มีดีไซน์สวยงาม (แต่ฟังก์ชั่นการใช้งานก็ไม่ต้องมีคุณภาพด้วย) ก็เป็นอีกหนึ่งของตกแต่งร้านที่คุณไม่ควรมองข้ามเลย

อีกทั้งการมีเครื่องบดกาแฟ ที่มีคุณภาพระดับพรีเมียม จะช่วยทำให้กาแฟที่บดอยู่นั้นส่งกลิ่นหอมของกาแฟใหม่ที่กำลังบดอยู่นั้น ช่วยให้ลูกค้ารู้สึกผ่อนคลายและมีความสุขในเวลาที่เข้ามาใช้บริการในร้านกาแฟหรือคาเฟ่ของคุณได้อีกด้วย

และถ้าหากตอนนี้คุณกำลังมองหาเครื่องบดกาแฟ ที่จะมาช่วยสร้างสรรค์เมนูกาแฟของคุณให้มีรสชาติที่ดีมากขึ้นกว่าเดิม มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน ที่จะเข้ามาเป็น Game Changer ให้กับร้านกาแฟของคุณในการสร้างยอดขายให้ได้มากกว่าเดิม เราขอแนะนำเครื่องบดกาแฟมาโคนิครุ่น EK Omnia เครื่องบดกาแฟรุ่นใหม่ล่าสุด ตัวท็อปของรุ่นที่พัฒนามาจากเครื่องบดกาแฟมาโคนิครุ่น EK ที่จะเปลี่ยนจากกาแฟธรรมดาให้พิเศษยิ่งขึ้น

แนะนำเครื่องบดกาแฟมาโคนิครุ่น EK Omnia สุดยอดเครื่องบดกาแฟรุ่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ Mahlkönig

EK Omnia เครื่องบดกาแฟรุ่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์มาโคนิค ตัวท็อปของรุ่นที่พัฒนามาจากเครื่องบดกาแฟตำนานอย่างรุ่น EK พร้อมปลดล็อคทุกคาแรคเตอร์ ให้กาแฟทุกแก้วของคุณพิเศษยิ่งขึ้น รับประกันคุณภาพสินค้าจากแบรนด์ Mahlkönig ผู้นำด้านเครื่องบดกาแฟระดับ World Class จากประเทศเยอรมนี ที่มีชื่อเสียงในด้านคุณภาพ ความทนทาน และดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ของเครื่องบดกาแฟ การันตีจากร้านกาแฟ และคาเฟ่ชั้นนำทั่วยุโรป

จุดเด่นของเครื่องบดกาแฟ มาโคนิค รุ่น EK Omnia

 • สามารถตั้งค่าโหมดการบดได้ 3 แบบ ได้แก่ คลาสสิค, ไทม์ และไลบรารี
 • ผสมผสานระหว่างการปรับเบอร์บดทั้งแบบอัตโนมัติและแมนวล ให้ความแม่นยำแม้ปรับในระดับไมโคร
 • หน้าจอแสดงผลระบบ HMI พร้อมหน้าจอสัมผัส
 • ฝาหลังแบบพิเศษพร้อมโครงระบายความร้อน
 • รางจ่ายผงกาแฟถอดออกได้ง่ายพร้อมตัวหนีบถุงกาแฟ และไฟส่องสว่างในตัว
 • โมดูล WiFi สำหรับการอัปเดต และการเข้าถึงระยะไกล
 • ถาดรองแบบแม่เหล็กที่สามารถหมุนได้ 360°
 • ระบบการบดแบบเฟือง (Flat Burrs) ขนาด 98 มม. ช่วยให้บดเมล็ดกาแฟได้ ละเอียด และสม่ำเสมอ
 • มอเตอร์ กำลังไฟ 1,300 วัตต์ บดเมล็ดกาแฟได้ รวดเร็ว ทันใจร้านกาแฟที่ต้องรองรับลูกค้าทั้งวัน
 • เพิ่มความสะดวกของ Workflow ในการทำงาน ให้ทุกการบดรวดเร็วยิ่งขึ้นด้วย Library Mode ที่บันทึกการตั้งค่าโปรไฟล์ และช็อตเมล็ดกาแฟแต่ละตัว พร้อมใช้งานเพียงกดปุ่มเดียว
 • มาพร้อมเทคโนโลยีสุดพิเศษที่จะช่วยให้คุณทำงานได้เต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เช่น Volumetric Pre-Dosing Unit (PDU) ที่มาพร้อม BLDC Motor ช่วยลดความร้อนสะสม ลดอาการไฟฟ้าสถิตย์ และเสียงระหว่างบด ระบบวัดความละเอียดการบดแบบ Real-time เสถียร และแม่นยำทุกโดสในระดับไมครอน เหมาะสำหรับร้านกาแฟเกรดพรีเมียมที่ต้องการเสิร์ฟกาแฟที่มีรสชาติดีที่สุดให้กับลูกค้า (ซึ่งฟีเจอร์นี้เป็นฟีเจอร์ที่ต้องซื้อเพิ่ม เพื่อทำการอัปเกรดเครื่องบดกาแฟ EK Omnia)

ข้อมูลทางเทคนิคของเครื่องบดกาแฟ มาโคนิค รุ่น EK Omnia

 • ขนาด (กว้าง x สูง x ลึก) (มิลลิลิตร) : 214 x 663 x 390
 • น้ำหนัก (กิโลกรัม) : 24
 • กำลังไฟ (โวลต์/วัตต์) : 220 – 240 / 750
 • ความจุโถกาแฟ (กรัม) : 250
 • ความเร็วรอบการบด (รอบต่อวินาที) : 1500
 • ขนาดจานบด (มิลลิลิตร) : 98
 • ประเภทจานบด : จานบดแบบแบน

เครื่องบดกาแฟ มาโคนิค รุ่น EK Omnia ซื้อที่ไหน ?

สำหรับใครที่สนใจซื้อเครื่องบดกาแฟ มาโคนิค รุ่น EK Omnia สามารถมาสอบถามหรือสั่งซื้อแบบ Pre-Order ได้ที่เว็บไซต์ของบอนกาแฟ Boncafe ผู้จัดจำหน่ายเครื่องบดกาแฟมาโคนิค EK Omnia เจ้าเดียวในไทยได้เลย มาพร้อมบริการจัดส่ง และรับประกันสินค้า

แค่การมีเครื่องบดกาแฟที่ดีมีคุณภาพ ก็สร้างยอดขายให้ร้านกาแฟของคุณได้จริง!

บอนกาแฟ หวังว่าเนื้อหาสาระของบทความนี้จะช่วยให้ทุกท่านได้เข้าใจประโยชน์ของการมีเครื่องบดกาแฟที่ดีมีคุณภาพไว้ใช้งานในร้านกาแฟของคุณ เพราะนอกจากเรื่องรสชาติที่จะทำให้ลูกค้าติดใจแล้ว ยังช่วยสร้างภาพลักษณ์ให้ร้านกาแฟ และรักษามาตรฐานรสชาติของกาแฟทุกแก้วของร้านคุณให้ออกมา Perfect ที่สุดก่อนส่งถึงมือลูกค้าทุกคน
เครื่องทำกาแฟ Modbar Espresso Coffee Machine

MODBAR ESPRESSO AV

Less is More เรียบง่าย แต่ได้มากกว่า

Close Menu
×

Cart

Subscription

ลงทะเบียนเพื่อรับนิตยสาร bitter/sweet รูปแบบ e-magazine

รับข่าวสารโปรโมชั่นและอัพเดทกิจกรรมพิเศษจาก บอนกาแฟ ก่อนใคร

  ชื่อ-นามสกุล *

  อีเมล *

  รูปแบบการใช้งาน *

  [recaptcha]