มิติใหม่แห่งการแข่งขัน Thailand Coffee Profiling Challenge 2022 ค้นหาสุดยอดการทำ Profile การสกัดกาแฟที่ดีที่สุดของประเทศไทย พร้อมตั๋วเครื่องบินไป-กลับอิตาลี

เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2565 บริษัท บอนกาแฟ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำธุรกิจกาแฟครบวงจร ตอกย้ำแนวคิดการพัฒนาทักษะ ความสามารถของบาริสต้าไทยไปสู่ระดับสากล โดยจัดการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ Thailand Coffee Profiling Challenge 2022 มิติใหม่เพื่อค้นหาสุดยอดการทำ Profile การสกัดกาแฟที่ดีที่สุดของประเทศไทย ในรูปแบบการแข่งขันแบบ Duo โดยใช้เครื่องทำกาแฟจากอิตาลี La San Marco D. รุ่น MBV
ที่คิดค้นและพัฒนาจากวัฒนธรรมสู่นวัตกรรมการทำกาแฟด้วยเทคโนโลยีที่เหล่าบาริสต้าชื่นชอบด้วยการตั้งค่าปรับแรงดัน และอุณหภูมิได้ระหว่างทำการสกัด การแข่งขันประกอบไปด้วยการเสิร์ฟ Espresso shot ที่เป็นเสมือนหัวใจสำคัญของการพัฒนาไปสู่เมนูกาแฟอื่นๆ และ Milk beverage จำนวน 4 เสิร์ฟ ด้วยเมล็ดกาแฟซิงเกิลออริจินตามโจทย์ที่กำหนดอย่าง Craze Cafe Indonesia Gayo Aceh, Sumatra เพื่อให้ผู้เข้าแข่งขันได้ตีโจทย์กาแฟที่ชอบ ด้วยโพรไฟล์กาแฟที่ใช่ได้อย่างไร้ขีดจำกัด โดยมีการประยุกต์ใช้กฎกติกาจากการแข่งขันของ WORLD BARISTA CHAMPIONSHIP RULES AND REGULATIONS 2020 เพื่อเพิ่มมาตรฐานให้กับวงการบาริสต้าประเทศไทย

การแข่งขันถูกจัดขึ้นภายในงาน Thailand Coffee Fest 2022 ที่บริเวณ Pavilion CP Meiji โดยรางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ทีม VARINDA DUET สมาชิกได้แก่คุณพีระศิน วศินระพี และคุณรินรดา กาญจนวงศ์ไพศาล ได้รับตั๋วเครื่องบินไป-กลับอิตาลี 2 ที่นั่งพร้อมทริป La San Marco Factory Tour รางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง ได้แก่ ทีม THE HARMONIC สมาชิกคุณจตุพล จันหนองหว้า  และคุณพิจาริณี สุวรรณกูลได้รับของรางวัลเงินสด 15,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร และรางวัลรองชนะเลิศอันดับสองทีม MALEDPRESSO สมาชิกคุณนภาพล สมหวัง และคุณหทัยรัตน์ กึดทศ ได้รับของรางวัลเงินสด 10,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร และบัตรส่วนลดในการซื้อสินค้าบอนกาแฟ รวมมูลค่าของรางวัลกว่า 250,000 บาท

อุษาพรรณ อินทีวรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร บริษัท บอนกาแฟ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า “การแข่งขันนี้ เริ่มจากเราได้มีโอกาสพูดคุยกับ Coffee Specialists ในวันถ่ายทำวีดีโอเปิดตัว La San Marco D Series “Proof of Perfection” สิ่งที่ทำให้เราภูมิใจมากๆ คือ เหล่าบาริสต้ารู้สึกตื่นเต้นและสนุกกับการปรับลดอุณหภูมิ เพิ่มแรงดันระหว่างทำการสกัด ดีเทลที่ซ่อนอยู่ในฟังก์ชันเครื่องนี้ มันส่งผลมหาศาลต่อผลลัพธ์ของรสชาติกาแฟ เราจึงอยากส่งต่อโมเม้นท์ของความตื่นเต้นนี้ให้แก่บาริสต้าในไทยได้รู้จักประสิทธิภาพของเจ้าเครื่องนี้ด้วยตัวเอง เราหวังว่าเวทีนี้จะเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือในการช่วยออกแบบอนาคตกาแฟไทยให้กับเหล่าบาริสต้าไทยได้เช่นกัน”
หลังจากจบการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศแล้ว ทางบอนกาแฟได้จัดงานเพื่อเปิดตัวผู้ชนะเลิศอันดับ 1-2 ณ เวทีกลางภายในงาน Thailand Coffee Fest 2022 พร้อมทั้งให้ทีมผู้ชนะเลิศได้โชว์ทักษะบาริสต้าที่ใช้มัดใจกรรมการในรอบการตัดสินชิงชนะเลิศ และยังเปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปได้ชิมรสชาติกาแฟของทีมผู้ชนะเลิศ และแสดงความยินดีกับผู้ชนะจาการแข่งขัน Thailand Coffee Profiling Challenge 2022 ในครั้งนี้

สามารถรอติดตามชมความสนุก และความพิเศษที่ทางบอนกาแฟจะพาผู้ชนะเลิศอันดับหนึ่งทั้งสองท่าน ไปเยี่ยมชมโรงงานผู้ผลิตเครื่องทำกาแฟแบรนด์ La San Marco ถึงประเทศอิตาลีในช่วงเดือนตุลาคมนี้ได้ที่ Facebook Fanpage: La San Marco Thailand

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Close Menu
×

Cart

Subscription

ลงทะเบียนเพื่อรับนิตยสาร bitter/sweet รูปแบบ e-magazine

รับข่าวสารโปรโมชั่นและอัพเดทกิจกรรมพิเศษจาก บอนกาแฟ ก่อนใคร

    ชื่อ-นามสกุล *

    อีเมล *

    รูปแบบการใช้งาน *