เกี่ยวกับบริษัท | One-Stop Coffee Solutions

ธุรกิจ บอนกาแฟ

บริษัท บอนกาแฟ (ประเทศไทย) จำกัด “ ผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายชั้นนำในกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม ” จากประสบการณ์ในการทำธุรกิจกาแฟแบบครบวงจรมากว่า 20 ปี บอนกาแฟได้รับความไว้วางใจและการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากลูกค้าทั้งในกลุ่มโรงแรม ร้านอาหาร บ้าน และสำนักงาน มาโดยตลอด บอนกาแฟ ครองใจลูกค้าผู้ใช้สินค้าอย่างต่อเนื่อง เละยังผู้อยู่เบื้องหลังแห่งความสำเร็จของธุรกิจเละผู้ประกอบการชั้นนำทั้งในเละต่างประเทศ ทุกการสนับสนุนเปรียบเสมือนเรงผลักดัน ให้บอนกาแฟคัดสรรผลิตภัณฑ์ต่างๆ อย่างพิถีพิถัน คิดค้น และพัฒนากระบวนการผลิตให้มีคุณภาพที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน เพื่อนำส่งสินค้าที่มีคุณภาพที่สุดสู่มือลูกค้า
จุดแข็งของบอนกาแฟ คือการบริการแบบครบวงจรและศักยภาพในการรองรับความต้องการของลูกค้าอย่างมืออาชีพ ซึ่งสินค้า และบริการของเรา สามารถแบ่งเป็นประเภทหลัก ได้ดังนี้

กาแฟ

บอนกาแฟเป็นผู้ผลิตและทำการคั่วบดกาแฟเองทั้งหมด ทำให้เรามีกาแฟแบบต่างๆ ให้เลือกหลากหลาย ทั้งชนิดเม็ดและบด โดยคัดเลือกกาแฟที่มีคุณภาพจากทั้งภาคเหนือ และภาคใต้ของไทย เพื่อสนับสนุนภาคการเกษตรภายในประเทศ ในขณะที่กรรมวิธีในการผลิตนั้น เราใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยมาตรฐานสวิตเซอร์แลนด์

เครื่องทำกาแฟ

บอนกาแฟเป็นผู้นำเข้าเครื่องทำกาแฟจากหลากหลายประเทศ อาทิ อิตาลี สเปน สหรัฐอเมริกา สวิตเซอร์แลนด์ ฯลฯ เพื่อตอบรับความต้องการในการใช้งานที่แตกต่างของทุกกลุ่มลูกค้า จุดเด่นของเครื่องทำกาแฟจากบอนกาแฟอยู่ตรงที่ เราคัดเลือกเฉพาะเครื่องที่มีคุณภาพได้มาตรฐานในราคาที่เหมาะสมเข้ามาจำหน่ายให้แก่ลูกค้า

เครื่องดื่มผงสำเร็จรูป

บอนกาแฟเลือกใช้วัตถุดิบภายในประเทศเกือบทั้งหมด เครื่องดื่มผงสำเร็จรูปสำหรับชงดื่ม มีวิธีในการชงที่ง่าย ผสมน้ำแล้วรับประทานได้ทันทีโดยไม่ต้องปรุงเพิ่ม รสชาติอร่อย กลมกล่อม เปี่ยมไปด้วยคุณประโยชน์ ประกอบไปด้วย เครื่องดื่มช็อกโกแลตสำเร็จรูป บอนช็อกโก และชาผลไม้สำเร็จรูปบอนทีมิกซ์ 3 รสชาติ ได้แก่ พีช มะนาว และแอปเปิ้ล

ผลิตภัณฑ์ซอสตกแต่งและน้ำเชื่อมแต่งกลิ่น

บอนกาแฟได้นำเข้าผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้จากประเทศอเมริกา โดยผลิตภัณฑ์ซอสตกแต่งนั้น จำหน่ายภายใต้แบรนด์ ไลออนส์ ดีไซเนอร์ ซอส และน้ำเชื่อมแต่งกลิ่นจำหน่ายภายใต้แบรนด์ โทรานี่ ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้เป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มร้านอาหารและเครื่องดื่ม เพราะนอกจากจะใช้งานง่าย สะดวกสบายแล้วยังมีให้เลือกหลากหลายรสชาติ ช่วยเติมเต็มความต้องการให้คุณสร้างสรรค์เมนูได้แบบไม่จำกัด

บอนกาแฟ อะคาเดมี่

บอนกาแฟอะคาเดมี่ เป็นสถาบันที่ให้ความรู้เกี่ยวกับกาแฟทั้งหมด โดยให้ความรู้เกี่ยวกับกาแฟ วิธีการทำกาแฟ ในหลักสูตรเบื้องต้น ไปจนถึงการเรียนรู้วิธีการเป็นบาริสต้ามืออาชีพ นอกจากนั้นเรายังมีเวิร์คช็อปให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการเปิดร้านกาแฟ สูตรเครื่องดื่ม และการทำสมูตตี้ ซึ่งจัดขึ้นทั่วประเทศตามสาขาต่างๆ เพราะอุดมการณ์ของเราคือการให้ความรู้กับลูกค้าและสนับสนุนให้ลูกค้าเพิ่มพูนความรู้และประสบการณ์ เพื่อที่จะนำไปพัฒนาธุรกิจของตนได้อย่างไม่หยุดยั้ง

ศูนย์ให้บริการทางเทคนิคหลังการขาย

บอนกาแฟมีศูนย์ให้บริการหลังการขาย 12 สาขาครอบคลุมทั่วประเทศ ดูแลโดยช่างผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้การบริการลูกค้าเป็นไปได้อย่างสะดวกและรวดเร็วนอกจากนั้นยัง ให้บริการทุกวัน เพื่อดูแลเครื่องทำกาแฟให้อยู่ในสภาพที่ดีพร้อมใช้งานอยู่เสมอ ไม่ทำให้ธุรกิจของลูกค้าติดขัด

ข้อมูลบริษัท บอนกาแฟ (ประเทศไทย) จำกัด

ทุนจดทะเบียน: 150 ล้านบาท

ปีที่ก่อตั้ง: 2534

ผู้ถือหุ้น: 50% ประเทศไทย และ 50% สิงคโปร์

จำนวนพนักงาน: 422 (มิถุนายน 2560)

การลงทุนในต่างประเทศ:

บอนกาแฟ มิดเดิล อีสต์, ดูไบ

บอนกาแฟ (กัมพูชา), พนมเปญ

ภายใต้ความสำเร็จคือความมุ่งมั่นและความหลงใหลที่เรามีให้กับสิ่งที่เรียกว่า “กาแฟ”

บริษัทบอนกาแฟแรกเริ่มก่อตั้งโดย มร. ฮิวเบอร์และภรรยาที่ประเทศสิงคโปร์ในปี 2505 ด้วยความมุ่งมั่นที่จะใฝ่หากาแฟรสชาติชั้นเลิศมาลิ้มลอง ด้วยเหตุผลนี้เองทำให้บริษัทได้ถูกสร้างขึ้น และกลายมาเป็นที่รู้จักทั่วทั้งภูมิภาคก่อนที่แบรนด์นี้จะถูกนำเข้ามาในเมืองไทยในปี 2534

บริษัท บอนกาแฟ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นบริษัทร่วมทุนไทย-สวิส ดำเนินธุรกิจกาแฟครบวงจรเพื่อตอบรับความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ของลูกค้าที่มีต่อกาแฟและเครื่องดื่มต่างๆ ยิ่งไปกว่านั้นบริษัทบอนกาแฟถือกำเนิดขึ้นมาจากความต้องการที่จะสนับสนุนธุรกิจของลูกค้าพร้อมทั้งมอบความสะดวกสบายแบบครบวงจรชนิดที่ว่า หากมาที่บอนกาแฟแล้วลูกค้าจะสามารถหาซื้อทุกสิ่งที่ต้องการในการทำธุรกิจกาแฟและเครื่องดื่มได้ เนื่องจากผลิตภัณฑ์และการบริการของเราสามารถครอบคลุมให้ลูกค้าได้หมดอย่างมืออาชีพ

เราคือผู้ผลิตกาแฟคุณภาพทั้ง ชนิดเม็ด และบด รวมทั้งผลิตเครื่องดื่มผงสำเร็จรูปหลากชนิด วัตถุดิบหลักที่บอนกาแฟเลือกใช้เป็นสินค้าที่ผลิตในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น เมล็ดกาแฟพันธุ์อราบิก้าจากภาคเหนือและโรบัสต้าจากภาคใต้ของไทย น้ำตาล ผงผลไม้ต่างๆ สำหรับผสมในเครื่องดื่มผง

นอกจากนี้ เรายังนำเข้า จำหน่าย และให้บริการเครื่องทำกาแฟ จากหลากหลายประเทศ รวมถึงการให้บริการหลังการขายสำหรับอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม อาทิ โรงแรม ร้านอาหาร ร้านฟาสฟู๊ด คลับ สนามกอล์ฟและ ตามสำนักงานเพื่อเป็นสวัสดิการ หรือรับรองแขกพิเศษ

บอนกาแฟได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของความรู้และความเข้าใจในการดำเนินธุรกิจ ดังนั้นเราจึงได้มีการจัดการอบรม ฝึกฝน ให้กับลูกค้าของเราเสมอมา เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่บอนกาแฟ (ประเทศไทย) ได้มีการจัดตั้งบอนกาแฟอะคาเดมี่ เป็นสถานฝึกอบรมที่มีการจัดเวิร์คช็อปที่สาขาต่างๆ ทั่วประเทศ พร้อมมอบข้อมูลที่ลูกค้าควรรู้ในการเปิดร้านกาแฟ รวมไปถึงการสร้างสูตรเครื่องดื่มใหม่ๆ สำหรับธุรกิจของลูกค้า

ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งขึ้นมา สำนักงานใหญ่ของ บริษัท บอนกาแฟ ตั้งอยู่ที่กรุงเทพมหานคร บนถนนรัชดาภิเษก และมีโรงงานผลิตที่ ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี และเพื่อเป็นการกระจายการให้บริการสำหรับลูกค้าอย่างทั่วถึง จึงมีการจัดตั้งศูนย์จำหน่ายและให้บริการ ในจังหวัดใหญ่ๆ ทั่วประเทศไทย

ปี พ.ศ. 2557 บอนกาแฟ ได้เป็นส่วนหนึ่งธุรกิจเครื่องดื่มยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่างของมัสซิโม ซาเน็ตติ และนี่คืออีกก้าวสำคัญในการเติบโตทางธุรกิจที่โลกต้องจับตามอง

Boncafe Cambodia

Phnom Penh

Address No. 28A, Street 21, Sangkat, Tonle’ Basac Khan, Chamkarmorn, Phnom Penh, Kingdom of Cambodia
Telephone (855-23) 212-316
Fax (855-23) 217-017

Siem Reap

Address No. 15, Road N6, Siem Reap Province, Near Phsa Leau Market, Siem Reap, Kingdom of Cambodia
Telephone (855-63) 963-311
Fax (855-63) 963-311

Sihanoukville

Address No. 044 Ekareach Street, Sangkat 4, Sihanoukville, Kingdom of Cambodia
Telephone +855 (0)12 258845

Boncafe Hong Kong

BONCAFE (Far East) Ltd., Hong Kong

Address NO.410-411 Nan Fung Commercial Centre, No. 19, Lam Lok Street, Kowloon Bay, Kowloon, Hong Kong
Telephone (852-2) 415-6080
Fax (852-2) 415-6090

Boncafe Malaysia

Kuala Lumpur

Address NO.5 Jalan Pelukis U1/46A, Temasya Industrial Park, Glenmarie, Section U1, 40150 Shah Alam, Selangor Darul Ehsan, Malaysia
Telephone(603) 92853678
Fax(603) 92853351

Boncafe Singapore

Address 208 Pandan Loop 128401 Singapore
Telephone (65) 6776-2216
Fax (65) 6779-2620

Boncafe UAE

BONCAFE Middle East LLC., Dubai

Address The Arcade, P.O. Box 74044, Dubai, U.A.E.
Telephone (0971) 4 282-8742
Fax (0971) 4 282-8743

Boncafe Vietnam

Boncafé Vietnam Company Limited

Address No. 384/1 Nam Ky Khoi Nghia Street, Ward 8, District 3, Ho Chi Minh City, Vietnam
Telephone +84 (0) 8 38 468 046

แนวทางและหลักการดำเนินโครงการรับผิดชอบต่อสังคม

บริษัทบอนกาแฟ (ประเทศไทย) จำกัด ได้รับการกำหนดให้มีขอบเขตครอบคลุมตามรายละเอียด อันสะท้อนให้เห็นถึงมาตรฐานที่ดำเนินการอยู่และจัดตั้งขึ้นใหม่ เพื่อสนับสนุนเเละส่งเสริมความรับผิดชอบต่อสังคม ดังนี้

ด้านสิ่งแวดล้อม

บอนกาแฟ (ประเทศไทย) มีความมุ่งมั่นในการร่วมรักษาสิ่งแวดล้อมและอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ เป้าหมายขององค์กร คือ การลดการดำเนินกิจกรรมที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยความร่วมมือขององค์กร เเละ ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในการ สนับสนุน ส่งเสริม และดำเนินการตามมาตรการ ว่าด้วยเรื่อง “ การดูแลสิ่งแวดล้อมในเชิงปฏิบัติ ” รวมไปถึงการพัฒนาในเรื่องนี้อย่างยั่งยืน ซึ่งการช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมนั้น ต้องร่วมมือกับผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย เพื่อดำเนินการรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม และการมุ่งพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

บอนกาแฟ (ประเทศไทย) ตระหนักถึงการอนุรักษ์ทรัพยากรที่มีความหลากหลายทางชีวภาพ และการป้องกันมลพิษ ซึ่งถือว่าเป็นกุญแจสำคัญของการมีสภาพแวดล้อมที่ยั่งยืนและเรายังมุ่งมีประสิทธิภาพโดยนำแนวคิด เหล่านี้รวมเข้ากับพื้นฐานในการตัดสินใจทางด้านธุรกิจ

บอนกาแฟ (ประเทศไทย) สนับสนุนให้พนักงานตระหนักถึงความสัมพันธ์ภายในของสิ่งแวดล้อมในการทำงานแต่ละวันผ่านทาง การใช้งานของวัสดุรีไซเคิลสำหรับบรรจุภัณฑ์การพิมพ์และผลิตภัณฑ์ รวมทั้งการใช้หลอด ไฟประหยัดพลังงานและการอนุรักษ์พลังงานอื่น ๆ นอกจากนี้พนักงานยังได้รับการสนับสนุนในประหยัดพลังงาน ด้วยกิจกรรม “ทางเดียวกันไปด้วยกัน” หรือ แม้แต่การรณรงค์ให้ใช้การขนส่งสาธารณะ พนักงานทุกคนจะได้รับการอบรมให้เข้าใจความรับผิดชอบของตนเองรวมถึงความรับผิดชอบในการทำงานในลักษณะที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ด้านสุขภาพและความปลอดภัย

บอนกาแฟ (ประเทศไทย) มีความมุ่งมั่นในการดูแลสุขภาพและความปลอดภัยของลูกค้า พนักงาน ผู้ค้า และ ประชาชนทั่วไปโดยการจัดสรรสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและดีต่อสุขภาพ บอนกาแฟ (ประเทศไทย) มีความมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำในการจัดการด้านความปลอดภัย ของอาหารเเละ เครื่องดื่ม ซึ่งสถานที่ตั้งและแผนกต่างๆ ได้ริเริ่มดำเนินการ ด้านการรักษาความปลอดภัย โดยขึ้นอยู่กับการประเมินสถานการณ์ภายในประเทศ พนักงานทุกคนจะผ่านการอบรมให้เข้าใจความรับผิดชอบของตนเอง รวมไปถึงความรับผิดชอบต่อ สภาพแวดล้อมการทำงานที่ปลอดภัย และการอุปถัมภ์ด้านความปลอดภัยในการปฏิบัติงาน

ด้านพนักงานและชุมชน

บอนกาแฟ (ประเทศไทย) ให้การรับรองได้ว่าพนักงานทุกคนได้รับการปฏิบัติอย่างเป็นธรรม มีเกียรติ เเละศักดิ์ศรี

บอนกาแฟ (ประเทศไทย) มีความพยายามอย่างเต็มที่ในการจัดสภาพแวดล้อมให้เอื้อต่อการทำงาน เพื่อดึงศักยภาพของพนักงาน เเละการปฎิบัติงานอย่างมีประสิทธิภาพบนวิถีสายอาชีพนั้นๆ

บอนกาแฟ (ประเทศไทย) มีการปฏิบัติต่อผู้ใช้แรงงานอย่างเป็นธรรมและสอดคล้องกับกฎหมายทั้งในระดับ ชุมชน ท้องถื่น เเละระดับประเทศ ในถิ่นฐานที่บริษัทดำเนินกิจการอยู่

บอนกาแฟ (ประเทศไทย) ไม่มีส่วนได้ส่วนเสียหรือมีส่วนร่วมในกิจกรรมใดๆ ที่ส่งผลให้เกิดการละเมิดสิทธิมนุษยชน

บอนกาแฟ (ประเทศไทย) มุ่งมั่นสร้างโอกาสการทำงานในหลากหลายมิติ เเละ ให้โอกาสการจ้างงานอย่างเสมอภาค ทั้งนี้ บริษัทจะไม่ยอมให้มีการใช้สถานที่ทำงานที่ผิดกฎหมาย การเลือกปฏิบัติ การถูกคุกคามข่มขู่ หรือการล่วงละเมิดใดๆ

บอนกาแฟ (ประเทศไทย) มีเป้าหมายที่จะให้การจ้างงานและโอกาสทางด้านเศรษฐกิจในชุมชนที่บริษัทดำเนินธุรกิจอยู่ เพื่อเป็นการสร้างและสนับสนุนการมีคุณภาพชีวิตที่ดี

บอนกาแฟ (ประเทศไทย) มีความเคร่งครัดในระเบียบที่จะไม่จ้างบุคคลที่มีอายุต่ำกว่าเกณฑ์ใดๆ โดยข้อกำหนดทางกฎหมายว่าด้วยเรื่องของบุคคลอายุต่ำกว่า 18 ปี (สิบแปด) นับจากวันเดือนปีเกิด

จรรยาบรรณในการประกอบวิชาชีพ เเละ การทุจริตโดยมิชอบ

บอนกาแฟ ( ประเทศไทย ) มีมาตรการควบคุมเเละกำหนดข้อบังคับต่อผู้ที่มีส่วนได้ส่วนเสีย อย่างมีจรรยาบรรณทั้งในระดับการใช้ชีวิตเเละระดับการทำงาน เเละ ไม่ยอมรับในพฤติกรรมทุจริตใดๆ

บอนกาเเฟ ( ประเทศไทย ) ไม่ยอมรับกฎระเบียบข้อบังคับที่ก่อให้เกิดการทุจริต รวมทั้งการติดสินบนเพื่อผลประโยชน์ต่าง ๆ ความได้เปรียบในเชิงการประกอบธุรกิจ หรือ ที่มาของกำไรเเละผลประกอบการอันโดยมิชอบ ทั้งนี้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมดขององค์กรล้วนตระหนักถึงจรรยาบรรณดังกล่าวอย่างยึดมั่นถือมั่น

บอนกาแฟ (ประเทศไทย) หนึ่งในสมาชิกโครงการ UTZ โดยโครงการดังกล่าวมุ่งเน้นธุรกิจภาคเกษตรกรรม เเละ การเพิ่มโอกาสทางอาชีพของเกษตรกร โครงการ UTZ สนับสนุนการเรียนรู้ เเละ พัฒนา วิธีการทำการเกษตร ภายใต้เงื่อนไขการใส่ใจเยาวชนเเละสิ่งเเวดล้อม โดยที่ผ่านมาโครงการ UTZ ช่วยพัฒนาการปลูกพืชของเกษตรกร ส่งผลต่อรายได้ที่มากขึ้น ไปพร้อม ๆ กับการรักษ์สิ่งเเวดล้อม ปกป้องโลก เเละ ทรัพยากรธรรมชาติ จากวันนี้สู่อนาคต

Credit : www.utzcertified.org